Hậu quả từ việc dùng máy xịt rửa xe tự chế đối với sức khỏe và kinh tế

Ngày viết: 21/12/2018Tác giả: Anh Tú

Nhằm giúp tiết kiếm chi phí trong việc mua máy bơm rửa xe cao áp mà có nhiều người lựa chọn tự chế máy phun rửa xe cao áp. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được hậu quả của việc sử dụng máy xịt rửa xe tự chế đối với sức khỏe và kinh tế.

1. Hậu quả của việc sử dụng máy xịt rửa xe tự chế

Máy phun xịt rửa xe áp lực tự chế đa phần được thiết kế từ máy bơm nước hoặc các motor làm động cơ kết hợp với các ống dẫn. Với việc tận dụng từ những động cơ và các bộ phận có sẵn cùng với các kiến thức có được về nguyên lý hoạt động của máy xịt rửa xe, người ta có thể tạo ra được một thiết bị phun xịt rửa xe.

Tự chế máy xịt rửa xe

Tuy nhiên, những chiếc máy này tiềm ẩn những nguy hiểm rất lớn. Người ta chỉ chăm chăm chú trọng vào công dụng của chúng mà quên đi những nguyên tắc an toàn. Các loại máy phun rửa xe áp lực thường sử dụng công suất và áp lực lớn. Nếu không sử dụng chúng một cách cẩn thận, bạn sẽ phải gánh chịu những hậu quả khôn lường. Trên thực tế đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra khi khi dụng những máy xịt rửa xe tự chế.

Các bộ phận của máy bơm xịt rửa xe áp lực tự chế thường không được chắc chắn và bảo đảm an toàn như những sản phẩm cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng. Bộ phận nối vào nguồn điện không được trang bị chất cách điện. Sự liên kết giữa các bộ phận của máy vô cùng lỏng lẻo, những mối hàn, ốc vít không được trang bị đầy đủ. Với áp lực và công suất lớn khi sử dụng, nếu các bộ phận của máy không chịu được lực tác động lớn thì cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng, thậm chí còn ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh.

2. Tự chế máy phun xịt rửa xe cho hiệu quả không cao

Các sản phẩm máy xịt rửa xe cao áp tự chế thường đều làm thật thủ công, bằng tay hoặc bằng những thiết bị có sẵn cực đơn giản. Điều này hoàn toàn khác xa so với những sản phẩm máy xịt rửa xe được sản xuất trên dây truyền hiện đại, với những công nghệ tiên tiến. Bởi vậy, năng suất và hiệu quả làm việc của máy xịt rửa xe tự chế không thể cao được như các loại máy xịt rửa xe cao cấp.

máy xịt rửa xe tự chế

Chưa kể đến, áp lực xịt còn thấp. Việc tự chế máy xịt rửa xe chỉ nhằm phục vụ các nhu cầu làm sạch, tẩy rửa thông thường như rửa xe, tưới cây… Còn đối với những công việc có yêu cầu cao về công suất và áp lực như vệ sinh chuồng trại, sân vườn thì những máy tự chế không thể đáp ứng được.

Hơn nữa, những loại máy phun xịt rửa xe cao áp tự chế thường sẽ không được trang bị vòi xịt dài. Bởi vậy, những vết bẩn cứng đầu tại những ngõ ngách, máy cũng không thể giúp bạn loại bỏ được.

3. Máy bơm xịt rửa xe không tiết kiệm như nhiều người tưởng

Vì tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư máy mới, nên bạn mới lựa chọn cách tự chế máy phun xịt rửa xe. Nhưng thực tế, bạn chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí rất nhỏ ban đầu. Bạn phải chuẩn bị những bộ phận cần thiết mới có thể tự chế thành một sản phẩm hoàn chỉnh, điều này cũng đã khiến bạn mất một khoản chi phí. thêm vào nữa, những máy xịt rửa xe tự chế có tuổi thọ không cao, thời gian sử dụng không được dài nên bạn thường xuyên phải thay các phụ kiện, hay mang chúng đi sửa chữa, bảo dưỡng.

máy xịt rửa xe tự chế

Nếu bạn phải đứng trước 2 sự lựa chọn : Một là phải bỏ ra một khoản chi phí đáng kể để mua được một thiết bị phun xịt rửa xe cao cấp, hiện đại và sử dụng được trong một thời gian dài. Một là chỉ mua những bộ phận cần thiết, sau đó tốn công sức tự chế máy xịt rửa xe, và đương nhiên thời gian sử dụng những loại máy này ngắn, bạn lại thường xuyên phải sửa chữa. Bạn nên biết mình phải lựa chọn phương án nào rồi chứ?

Tự chế máy xịt rửa xe có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu nhưng tiềm ẩn sau nó là rất nhiều mối nguy hiểm mà bạn phải gánh chịu. Chúng tôi khuyên bạn nếu có nhu cầu, hãy đầu tư một thiết bị máy xịt rửa xe cao cấp để công việc của mình được đáp ứng một cách hiệu quả nhất. Để được mua sản phẩm tốt cả về chất lượng lẫn giá thành, hãy đến với Điện máy Flash.

Nguồn: https://dienmayflash.com/


THÔNG TIN TÁC GIẢ
Anh Tú
Tú Anh cử nhân học viện báo chí và tuyên truyền là một người đam mê về mua sắm, du lịch và thể thao có ở sở thích viết và sưu tầm thông tin liên quan về các lĩnh vực siêu thị, điên cơ cung cấp thông tin hữu ích nhất đến cho bạn đọc cùng đam mê.
Top