12 Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị yếu không lên áp

Trong quá trình sử dụng máy rửa áp lực chắc hẳn bạn đã gặp phải tình trạng máy rửa xe bị yếu, không nên áp và không ra nước. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy bị như vậy? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 12 nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

1. Do nguồn nước bẩn hoặc không đủ nước

Nguồn nước chính là yếu tố quyết định để máy rửa xe làm tốt chức năng và nhiệm vụ của mình. Khi nguồn nước cung cấp yếu hoặc bẩn sẽ làm máy máy hoạt động yếu và có thể gây là hỏng máy. Đây là nguyên nhân chính khiến máy rửa xe bị yếu và không nên áp.

máy xịt rửa xe không lên áp

Nguồn nước của bạn sử dụng có khi cũng đang bị bẩn và có nhiều cặn. Chúng sẽ gây tắc vòi dẫn cao áp và vòi dẫn nước. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa xe không lên áp.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý đến nguồn nước cung cấp cho máy là được. Nguồn nước phải được cung cấp đầy đủ. Bạn cũng cần phải sử dụng nguồn nước sạch. Nhiều loại máy xịt nước rửa xe đã được trang bị bộ lọc nước, nhưng nếu nguồn nước của bạn quá bẩn hay quá nhiều cặn bã thì bộ lọc sẽ bị quá tải và máy của bạn vẫn xảy ra hiện tượng không lên áp.

2. Do không được vệ sinh, bảo dưỡng

Bất kỳ thiết bị nào cũng vậy, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng thường xuyên thì tuổi thọ của chúng mới lâu và thời gian sử dụng dài. Lâu ngày máy không được vệ sinh, bảo dưỡng sẽ gây ra rất nhiều hiện tượng gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và hiệu quả làm sạch của máy. Bụi bẩn bám vào động cơ, dầu nhớt xuất hiện những cặn bẩn làm đường ống bị tắc, các linh kiện, bộ phận bị ăn mòn… Tất cả những nguyên nhân này đều dẫn đến hiện tượng máy rửa xe bị yếu, không lên áp.

máy phun xịt rửa xe không lên áp

Để khắc phục được lỗi do nguyên nhân này, đồng thời, kéo dài tuổi thọ của máy rửa xe, bạn chỉ cần thường xuyên bảo dưỡng máy rửa xe, vệ sinh chúng sạch sẽ, bảo trì, theo định kỳ là được.

3. Sử dụng dây dẫn nước quá dài

Dây dẫn dài sẽ giúp bạn thực hiện được những nhu cầu làm sạch ở những địa điểm cao, xa, không mất thời gian và công sức di chuyển máy. Thế nhưng, nếu bạn sử dụng dây dẫn quá dài thì lại chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi máy rửa xe áp lực không lên nước. Bởi, công suất hoạt động của máy chỉ đủ để đáp ứng việc hút đẩy nước đến một khoảng cách nhất định.

máy xịt rửa xe áp lực không lên áp

Dây dẫn của bạn quá dài, công suất và áp lực phun không thể đủ để đẩy nước đi xa sẽ gây ra hiện tượng áp suất yếu. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc của máy.

Bạn không quá khó để khắc phục được hiện tượng máy rửa xe không lên áp trong trường hợp này. Bạn chỉ nên sử dụng khoảng cách dây dây phù hợp. Thông thường, dây dẫn máy rửa xe có độ dài tối đa là 15m, bạn không nên sử dụng dài hơn độ dài này.

4. Bộ phận chỉnh áp bị hỏng

Núm chỉnh áp đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong máy rửa xe, đặc biệt là máy rửa xe cao áp. Chúng có chức năng điều chỉnh áp suất của máy rửa xe. Khi núm chỉnh áp bị hỏng, áp suất trong máy sẽ không được điều chỉnh cân bằng. Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến lỗi máy xịt nước rửa xe không ra nước và không lên áp.

máy phun xịt rửa xe áp lực không lên áp

Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra bộ phận chỉnh áp của máy rửa xe. Thay thế và sửa chữa ngay khi phát hiện ra vấn đề để không gây ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả làm sạch của máy.

5. Do van điều chỉnh áp bị hỏng

Van giảm áp có chức năng điều chỉnh độ cân bằng áp suất của máy xịt rửa xe. Khi van 1 chiều máy rửa xe điều chỉnh áp bị hỏng, áp suất của máy không được điều chỉnh một cách phù hợp và cân đối. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa xe yếu, không lên áp.Có thể do thời gian sử dụng máy rửa xe đã lâu, nên van bị hỏng.

máy rửa xe không lên áp

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thay van chỉnh áp mới cho máy rửa xe. Như vậy, hiệu suất và năng suất, đặc biệt là áp suất của máy sẽ trở lại bình thường.

6. Do bóp cò liên tục

Khi bạn sử dụng máy rửa xe, có thể do bạn đang nôn nóng nên bạn thực hiện việc bóp cò liên tục. Nước trên máy không lưu thông kịp khi bạn bóp cò liên tục. Trong trường hợp này, máy không gặp phải bất xứ lỗi gì do nhà sản xuất.

máy rửa xe không lên nước

Chính vì thế, việc khắc phục tình trạng này của máy cũng không khó khăn. Bạn chỉ cần điều chỉnh tần số bóp cò của súng phù cho phù hợp là được.

7. Phớt của máy rửa xe bị mòn hoặc rách

Phớt máy rửa xe là những vòng tròn được làm bằng cao su. Chúng không phải là bộ phận chính của máy rửa xe nhưng là bộ phận giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Chúng là những khớp nối ngăn nước và dầu nhớt vào động cơ máy. Khi phớt máy rửa xe bị rách, mòn, chúng nước, hay dầu nhớt sẽ vào khoang động cơ của máy. Điều này làm cho động cơ của máy hoạt động không được ổn định dẫn đến hiện tượng máy xịt rửa xe không lên áp.

máy rửa xe không ra nước

Để khắc phục trường hợp máy rửa xe xịt yếu, không ra nước không hề khó khăn! Trước tiên, bạn cần phải kiểm tra phần phớt máy rửa xe xe chúng có bị mòn hay rách không. Nếu chúng đã quá cũ thì cần phải tiến hành thay ngay.

8. Do xy lanh

Có thể xy lanh trong máy rửa xe của bạn đang có vấn đề, bị kẹt và hoạt động không trơn tru. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc xi lanh của bạn không hoạt động trơn tru vì chúng đang bị bẩn. Bạn không thực hiện việc vệ sinh làm sạch động cơ thường xuyên, tiến hành việc thay dầu định kỳ. Điều này làm cho các chất bụi bẩn hay cặn dầu động lại trong xy lanh làm cho các hoạt động của máy rửa xe bị cản trở, áp lên không đều.

tại sao máy rửa xe không lên nước

Bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ xy lanh cùng với động cơ của máy sau khi sử dụng là có thể khắc phục được tình trạng máy xịt rửa xe không lên áp.

9. Máy không được thay dầu định kỳ

Theo quy định bảo dưỡng máy rửa xe bạn nên thay dầu cho máy định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc sau 200 giờ sử dụng máy. Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng máy của bạn. Trong trường hợp bạn để máy một thời gian dài không sử dụng thì khi lấy ra bạn cần phải thay dầu cho máy.

Nếu bạn không thay dầu cho máy định ký thì dầu cũ lâu ngày sẽ bị biến đổi đặc tính xuất hiện cặn, váng bẩn. Khi máy hoạt động dầu bẩn hút nên bám vào xi lanh làm cho nó hoạt động không được trơn tru như ban đầu làm máy không nên áp hoặc bị yếu.

10. Lò xo bên trong nút chỉnh áp bị mất

Tình trạng này thường gặp ở 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1, một là khi mua máy mới về trong quá trình vận chuyển lò xo trung núm bị văng ra ngoài.
  • Trường hợp 2, trong quá trình sử dụng chúng ta vặn van quá tay làm cho lò xo bị bật tung ra ngoài.

Hai trường hợp này làm ảnh hưởng khá nhiều đến tình trạng của máy như động hồ đo áp không chay, không ra nước và yếu. Để khắc phục bạn cần tham khảo cơ sở mua máy để mua đúng loại lò xo phù hợp với máy sau đó lắp chúng lại là máy có thể hoạt động bình thường.

11. Nước bị rò rỉ từ khớp nối

Tình trạng này rất dễ bắt gặp sau một thời gian sử dụng máy hoặc do 2 khớp nối không vừa nhau làm nước bị rò ra ngoài làm máy bị chảy yếu. Nếu nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng tới tính mạng nếu điện bị rò rỉ ra ngoài. Để khắc phục, bạn nên quấn thêm băng tan hoặc lựa chọn các khớp nối khác cho phù hợp với linh kiện.

12. Mua máy kém chất lượng

Trong trường hợp bạn nhận định máy không phải do các nguyên nhân trên làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy thì có thể do bạn mua máy kém chất lượng, sản phẩm không rõ nguồn gốc, hoặc máy cũ thanh lý. Với tình trạng này bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để có giải pháp khắc phục kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá