Máy xịt rửa xe

Máy rửa xe áp lực đang khá phổ biến hiện nay trong các gia đình và cơ sở rửa xe. Máy xịt rửa áp lực kết hợp với các phụ kiện đi kèm giúp dễ dàng loại bỏ hoàn toàn vết bẩn trên xe cộ mà không làm ảnh hưởng tới sơn hay tuổi thọ của xe.

I. Máy rửa xe áp lực là gì?

Máy rửa xe hoặc máy rửa áp lực là thiết bị bị phun nước áp lực cao để loại bỏ các vết bẩn như đất, bụi bẩn, bùn … khỏi các bề mặt xe cộ, sân vườn, tòa nhà … Lưu lượng nước được phun ra từ các máy có thể khác nhau và chúng được đo bằng gallon hoặc lít trên phút.

Còn áp suất suất của máy được đó bằng bar hoặc pound. Một số máy hiện đại còn có thể điều chỉnh áp suất. Máy rửa xe tạo áp suất từ 250 – 30.000psi(2 đến 200Mpa) trở lên.

II. Phân loại máy rửa xe cao áp

Trên thị trường hiện nay, máy rửa có rất nhiều loại khác nhau và chúng được phân loại theo nhiên liệu sử dụng, động cơ, nhu cầu sử dụng và cấu tạo.

– Nhóm 1, phân theo nhiên liệu sử dụng. Máy bơm xịt rửa xe sử dụng 3 loại nguyên liệu chính để vận hành đó là điện, xăng và ga.

– Nhóm 2, phân theo động cơ. Hiện nay có 2 loại động cơ chính được lắp đặt trên máy là mô tơ cảm ứng từ và mô tư chổi than.

– Nhóm 3, phân theo nhu cầu sử dụng. Nhóm này được phân theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng đó là máy rửa xe mini gia đình và máy rửa xe chuyên nghiệp.

– Nhóm 4, phân theo cấu tạo của máy. Nhóm cấu tạo gồm các dòng chính như: máy rửa áp lực, hơi nước nóng, bọt tuyết và máy rửa nước nóng.

III. Ứng dụng máy rửa xe áp lực cao

Máy xịt nước rửa xe được sử dụng trong doanh nghiệp và gia đình để loại bỏ bụi bần, bùn … để lấy lại thẩm mỹ và không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ sản phẩm. Máy dược sử dụng trong nhiều mục địch khác nhau như:

  • Máng xối
  • Mái nhà
  • Sàn tàu
  • Vỉa hè
  • Hàng hiên
  • Đường lái xe
  • Bên lề
  • Chỗ đỗ xe
  • Tấm ốp

Tùy thuộc vào bề mặt cần làm sạch, nên sử dụng áp suất cao hơn hoặc thấp hơn, cũng như vòi phun thích hợp.

IV. Các thắc mắc về máy xịt rửa xe cao áp

1. Máy bơm xịt rửa xe áp lực cao có đắt không?

TRẢ LỜI:

Máy xịt rửa áp lực có đắt không là vấn đề mà rất nhiều khách hàng thắc mắc khi muốn mua. Có rất nhiều sản phẩm máy bơm xịt rửa trên thị trường hiện nay. Chúng cạnh tranh rất khốc liệt với nhau về giá. Bởi vậy, người sử dụng sẽ nhận được mức giá ưu đãi và phải chăng nhất khi mua.

Chúng có đắt hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dòng máy rửa đó là gì? Chúng được bán ở đâu?… Tên thị trường hiện nay, một sản phẩm máy tầm trung của các thương hiệu nổi tiếng có giá khoảng vài triệu đồng. Một mức giá không hề đắt để bạn có thể sở hữu được một thiết bị tốt, đáp ứng được mục đích sử dụng của mình.

2. Máy phun xịt rửa xe có làm sạch hiệu quả không?

TRẢ LỜI:

So với việc bạn rửa xe theo phương pháp thủ công thì các sản phẩm đạt hiệu quả làm việc cao hơn nhiều. Chúng có khả năng đánh bay các vết bẩn cứng đầu cũng như tiếp xúc được đến các vị trí mà tay không thể thực hiện được.

Hơn thế, hầu hết các sản phẩm hiện nay đều được trang bị những công nghệ làm sạch tiên tiến, hiện đại cùng với các phụ kiện chuyên dụng đi kèm. Chính vì thế, hiệu quả làm sạch mà các loại máy mang đến, bạn không thể không hài lòng. Không những mang lại hiệu quả cao, khi sử dụng các sản phẩm máy phun, bạn còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

3. Máy phun rửa xe áp lực cao có an toàn không?

– An toàn cho thiết bị được vệ sinh

Máy rửa áp lực chỉ có thể làm sạch các vết bẩn trên bề mặt của thiết bị được vệ sinh. Chúng hoàn toàn không ảnh hưởng hay can thiệp đến bất cứ điều gì ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của thiết bị.

Thế nhưng, theo con số thống kê, vẫn có những trường hợp các thiết bị được vệ sinh bị nứt vỡ do sử dụng các loại máy rửa có áp lực quá cao. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có áp lực phun xịt phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

– Người sử dụng

Yếu tố an toàn đối với người sử dụng luôn luôn cần được đặt lên hàng đầu. Các sản phẩm hiện nay đều đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn vẫn cần chú ý và tuân thủ các nguyên tắc an toàn. Tuyệt đối không được chủ quan và phải biết cách bảo vệ mình.