TOP 5 nguyên nhân khiến máy xịt rửa xe bị yếu và cách khắc phục

Thời gian gần đây máy phun xịt rửa xe nhà em tự nhiên chạy yếu, áp lực nước không được mạnh như trước mà em không biết nguyên nhân do đâu. Mong chuyên gia tư vấn cho tôi! Xin cảm ơn!

(Anh Dương – Quảng Ninh)

Trả lời:

Bạn Dương thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Điện máy Flash, với câu hỏi các nguyên nhân khiến máy xịt rửa xe bị yếu chúng tôi xin giải đáp như sau:

Sau quá trình xem xét và phân tích của các chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong vấn đề này, Điện máy Flash sẽ điểm danh những nguyên nhân khiến máy phun rửa xe cao áp của bạn bị yếu cũng như cách khắc phục tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Dây dẫn nước quá dài dẫn tới máy xịt rửa xe bị yếu

Nguyên nhân

Máy xịt rửa xe nào cũng sẽ sẽ có kèm theo đường ống để đáp ứng những nhu cầu làm sạch ở những ngõ ngách, bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể mang máy rửa theo đến địa điểm cần thiết. Tuy nhiên, tối đa mỗi máy chỉ nên sử dụng khoảng 15m ống dẫn nước để đảm bảo áp suất đủ mạnh để đánh bay vết bẩn.

máy xịt rửa xe bị yếu

Những người vì không muốn di chuyển động cơ máy xịt rửa xe nhiều nên nối dây khá dài, lên đến 20 – 30m. Vì dây quá dài nên áp lực của máy không đủ mạnh để có thể duy trì được đến tận đầu của vòi dẫn. Nếu bạn đang sử dụng quá dài thì có lẽ máy xịt nước bị yếu chính là do đây.

Cách khắc phục

Để khắc phục được trường hợp này không có gì là khó khăn. Bạn chỉ cần lựa chọn được một vị trí để đặt máy rửa xe ở trung tâm, thuận lợi để di chuyển vòi đến tất cả các địa điểm mà bạn cần, tránh tình trạng phải nối quá nhiều dây dẫn.

2. Động cơ bị bẩn dẫn tới máy phun xịt rửa xe bị yếu

Nguyên nhân

Sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là đối với những thiết bị máy xịt rửa xe ở ngoài trời, bụi bẩn sẽ bám vào động cơ. Điều này khiến động cơ của bạn bị bẩn. Những vết bẩn này cản trở sự hoạt động của máy, khiến cho máy xịt rửa xe bị yếu.

máy phun xịt rửa xe bị yếu

Cách khắc phục

Nếu máy của bạn bị yếu do động cơ bị bẩn thì cách khắc phục cũng thật đơn giản. Bạn chỉ cần tháo động cơ máy ra và vệ sinh chúng một cách sạch sẽ. Trong quá trình sử dụng máy, bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra, và lau chùi, vệ sinh chúng.

Nếu bạn đặt máy xịt rửa xe của mình ở ngoài trời, bạn cần chuẩn thêm những thiết bị che chắn, hơn thế là phải kiểm tra chúng thường xuyên hơn.

3. Máy bơm xịt rửa xe bị yếu do lò xo trong nút chỉnh áp bị mất

Nguyên nhân

Lò xo trong nút chỉnh áp có chức năng làm điều chỉnh đồng hồ và chỉnh áp suất của máy. Khi lò xo bị mất, đồng hồ không còn chạy nữa, nên nước sẽ chảy ra rất kém. Điều này đồng nghĩa với việc máy không đáp thể đáp ứng được nhu cầu làm sạch của bạn.

Máy bơm xịt rửa xe bị yếu

Trường hợp bị mất lò thường do quá trình đi lại, vận chuyển, tác động mạnh làm lò xo ở đầu chỉnh áp bị văng ra khỏi núm chỉnh áp.

Cách khắc phục

Bạn nên tìm lại lò xo đó rồi lắp chúng lại. Nếu không tìm lại được, bạn nên mua một thiết bị mới. Tuy nhiên, hãy lưu ý và mua những thiết bị phù hợp với máy, nếu không phù hợp, máy sẽ không hoạt động đúng théo như thông số vốn có của chúng.

4. Nguồn nước bị bẩn làm cho máy xịt rửa xe áp lực bị yếu

Nguyên nhân

Có thể nước mà bạn sử dụng có rất nhiều cặn bẩn. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến những đường ống dẫn nước trong máy. Rong rêu có thể sẽ bám nhiều vào các đường dẫn nước và ống hút nước làm cho chúng bị tắc, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng cấp nước và làm giảm áp lực khi hoạt động của máy. Chính vì vậy, máy xịt rửa xe bị yếu.

Hầu hết rất cả các loại máy xịt rửa xe đều được trang bị màng lọc. Tuy nhiên, nếu nguồn nước của bạn có quá nhiều cặn bẩn, màng lọc cũng không thể xử lý được một cách triệt để và chúng sẽ bị quá tải dẫn đến hỏng động cơ.

Cách khắc phục

Thường xuyên chú ý đến màng lọc và vệ sinh, lau chùi những rong rêu trong máy chính là cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này. Như vậy, lượng nước sẽ được đảm bảo được lưu thông một cách tốt nhất.

5. Các sản phẩm máy xịt rửa xe kém chất lượng

Nguyên nhân

Xét từ đầu đến cuối, không phải bất kỳ một lý do nào ở trên khiến máy xịt rửa xe của bạn bị yếu thì chỉ có thể bạn đang sử dụng sản phẩm chất lượng kém. Những máy kém chất lượng thường là những thiết bị không có phải chính hãng, cao cấp, hàng giả, hàng nhái…

Cách khắc phục

Khi chọn mua những máy xịt nước rửa xe, bạn nên lựa chọn những địa điểm uy tín, chất lượng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng và tìm mua máy xịt rửa xe tại Công ty TNHH Điện máy Flash Việt Nam, bạn sẽ được sở hữu những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với mức giá vô cùng hợp lý và phải chăng.

Như vậy, Điện máy Flash đã giải đáp đến bạn tất cả những nguyên nhân và cách khắc phục máy xịt rửa xe bị yếu. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ xử lý được vấn đề của mình và đạt hiệu quả cao trong công việc cũng như nhu cầu làm sạch của mình.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://dienmayflash.com/

Rate this post

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá