CÁCH SỬ DỤNG MÁY RỬA XE: mini – cao áp – bọt tuyết – dây đai

Ngày viết: 13/06/2019Tác giả: Tú Anh

Nhằm giúp người tiêu dùng có thể sử dụng máy bơm rửa xe một cách an toàn và hiệu quả thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng máy rửa xe mini gia đình – cao áp – bọt tuyết – hơi nước nóng và dây đai. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được cho mình cách sử dụng an toàn.

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe đúng cách

– Cách dùng máy rửa xe cao áp

Máy xịt rửa xe thường sẽ có những nhiều bộ phận và thiết bị đi kèm khác nhau như van 1 chiều máy rửa xe, súng phun … . Để sử dụng được chúng, trước tiên, bạn phải thực hiện những thao tác lắp các bộ phận đó lại với nhau để tạo chúng thành một thể thống nhất. Việc lắp đặt các bộ phận của máy lại với nhau không khó, nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có những kiến thức và tầm hiểu biết nhất định về máy xịt rửa xe thì mới có thể thực hiện bước này một cách chính xác được.

cách sử dụng máy rửa xe

Trước hết, bạn phải lắp thân phun vào báng súng. Sau đó là gắn đầu phun với thân phun. Có nhiều loại đầu phun để phục vụ những nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Chính vì vậy, với mỗi một nhu cầu sử dụng, bạn lắp một đầu phun riêng.

Sau khi đã gắn được đầu phun với thân phun, bạn lắp vòi phun áp lực vào báng súng. Đầu dây áp lực còn lại, bạn nối với thân máy xịt rửa. Cuối cùng là bạn kết nối máy với nguồn nước để thực hiện công việc của mình.

Để khởi động được máy, bạn cần phải kéo dây nguồn cắm vào ổ điện sau đó bật công tắc được bố trí trên phía thân của máy lên.

Việc còn lại chỉ là chờ nước đến các đường ống và phun ra ngoài. Lưu ý rằng, nước sẽ không tự động phun ra ngoài theo yêu cầu của bạn, mà bạn cần phải biết cách chỉnh áp suất máy rửa xe sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

cách sử dụng máy rửa xe cao áp

Bạn dùng một tay cầm lấy phần đầu bơm, tay còn lại đỡ phần dây. Rồi di chuyển chúng đến từng vị trí linh hoạt để chúng thực hiện nhiệm vụ làm sạch của mình. Trong quá trình phun xịt rửa xe, bạn cần chú ý đến nguồn nước. Nước cần phải được cung cấp một cách đầy đủ để tránh gián đoạn công việc.

– Cách sử dụng máy xịt rửa xe hơi nước nóng

Cách sử dụng máy xịt rửa xe cao áp hơi nước nóng không khác nhiều so với các loại máy rửa xe thông thường. Tuy nhiên, để sử dụng thuần thục, đạt hiệu quả cả và không gây nguy hiểm đến mình, bạn cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc và những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe.

cách sử dụng máy xịt rửa xe

– Cách sử dụng máy rửa xe áp lực bọt tuyết

Điều quan trọng nhất trong cách sử dụng máy bơm xịt rửa xe bọt tuyết là các pha bọt rửa xe như thế nào cho chuẩn, còn những thao tác khác khá giống với cách sử dụng các loại máy xịt rửa xe cao áp thông thường. Chúng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao

+ Đầu tiên, bạn phải gắn dây và súng xịt bọt tuyết vào đúng vị trí trên máy

+ Sau đó, để ý đồng hồ trên bình cho khí vào trong bình. Để rửa được xe đạt hiệu quả, bạn chỉ cần điều chỉnh chúng về áp lực làm việc khoảng 4 kg/cm² là đủ.

+ Pha dung dịch với đúng tỷ lệ. Mỗi lít dung dịch bạn nên pha với khoảng 30 – 60 lít nước

– Cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao dây đai

Máy rửa xe dây đai hay còn được gọi là máy rửa xe đầu ngang. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các tiệm rửa xe vừa và nhỏ. Chúng có 2 bộ phận chính là đầu bơm và motor. Cách sử dụng máy rửa xe dây đai không khó hay phức tạp:

+ Chọn vị trí đặt cho máy rửa xe: Bạn nên đặt máy rửa xe dây đai ở những vị trí bằng phẳng, không gồ ghề, không nên đặt quá gần nơi rửa xe để tránh nước bắn vào động cơ.

cách sử dụng máy xịt rửa xe cao áp

+ Trước khi sử dụng máy rửa xe cao áp nên kiểm tra dầu trong máy để đảm bảo động cơ của máy có thể hoạt động ổn định. Để biết được lượng dầu trong máy là bao nhiêu, bạn nên nhìn mắt lọc dầu, thấy chúng còn trên 2/3 là được. Nếu ít hơn, bạn phải bổ sung ngay.

+ Lắp dây dẫn cao áp cho máy: 1 đầu ống hút nước bạn kết hợp với đầu bơm, đầu còn lại trang bị thêm bộ lọc nước rồi đặt trực tiếp vào thùng hoặc xô. Tiếp đến bạn nối dây cao áp với súng phun, 1 đầu dây cao áp bạn nối với động cơ, đầu còn lại kết hợp chúng với súng phun. Bạn có thể kết hợp chúng với những béc phun phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

+ Sau khi đã tiến hành việc chuẩn bị sẵn sàng cho việc sử dụng máy xịt rửa xe, bạn cần phải cấp nguồn điện và khởi động máy. Nguồn điện cấp cho máy rửa xe dây đai có thể là nguồn điện 1 pha 220V, cũng có thể là nguồn điện 3 pha 380V. Tùy vào yêu cầu cả từng loại máy mà bạn phải cấp nguồn điện phù hợp.

+ Sử dụng máy: Bạn nhấn nút để khởi động máy. Sau khi máy đã được khởi động, bạn nhấn cò ở súng phun để bắt đầu xịt rửa xe.

2. Những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe áp lực cao

– Cung cấp đủ nguồn điện

Nguồn điện mà bạn cần cung cấp cho máy phải tương xứng với nguồn điện cần cấp được nhà sản xuất ghi trên động cơ. Tất cả các thiết bị, bộ phận của máy đều phải được cách điện, bọc che chắn điện kỹ càng để bảo đảm an toàn tuyệt đối khi bạn sử dụng thiết bị.

– Không sử dụng nước bẩn, nên sử dụng nước sạch

Nếu bạn sử dụng nước bẩn hay nước có nhiều cặn, phèn, chúng sẽ làm tắc đường ống dẫn nước của máy. Không những bạn không thực hiện được công việc của mình, mà còn làm máy xịt rửa xe hỏng rất nhanh. Trong trường hợp xấu nhất, chúng còn có thể phát nổ máy.

cách sử dụng máy rửa xe áp lực

Ngoài việc nên sử dụng nước sạch, bạn cũng cần phải chú ý thường xuyên đến nguồn cung cấp nước. Không được để thiếu nước trong quá trình sử dụng. Nếu nguồn nước có hết, hãy ngắt máy đi và khởi động sau khi đã bổ sung đủ nguồn nước.

– Không nên sử dụng máy quá lâu

Trong một lần sử dụng máy xịt rửa xe cao áp, bạn chỉ nên sử dụng máy trong một thời gian nhất định, không nên sử dụng trong một thời gian quá dài. Như vậy, máy sẽ quá tải và dẫn đến hiện tượng hỏng hoặc cháy máy. Nếu cảm thấy máy đã quá nóng, bạn nên ngắt điện và để máy nghỉ ngơi, sẽ vừa có thể bảo quản được máy, vừa khiến tuổi thọ của máy tăng lên.

– Bảo trì, bảo dưỡng máy thường xuyên

Đối với bất kỳ loại máy móc, thiết bị nào cũng vậy, không chỉ riêng máy xịt rửa xe, việc bảo trì, bảo dưỡng máy là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Bạn nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của máy để kịp thời phát hiện, thay thế và khắc phục những vấn đề xảy ra. Điều này giúp cho máy hoạt động tốt hơn và tăng năng suất, hiệu quả công việc lên gấp nhiều lần.

Như vậy, Điện máy Flash đã giới thiệu xong cho bạn cách sử dụng máy rửa xe áp lực đơn giản và hiệu quả. Chúng không hề khó chút nào, chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn cũng đã có thể sử dụng thành thạo thiết bị máy xịt rửa xe của mình.

CÁCH SỬ DỤNG MÁY RỬA XE: mini – cao áp – bọt tuyết – dây đai
5 (100%) 2 vote[s]

Danh mục: máy rửa xe tăng áp Flash


Tác giả: Tú Anh
Tú Anh cử nhân học viện báo chí và tuyên truyền là một người đam mê về mua sắm, du lịch và thể thao có ở sở thích viết và sưu tầm thông tin liên quan về các lĩnh vực siêu thị, điên cơ cung cấp thông tin hữu ích nhất đến cho bạn đọc cùng đam mê.
Top