VIDEO cách sử dụng máy rửa xe: mini – nước nóng – bọt tuyết – dây đai

Chia sẻ cho người tiêu dùng quy trình lắp đặt và sử dụng máy rửa xe mini, chuyên nghiệp, nước nóng, bọt tuyết và dây đai đúng cách và an toàn để giúp máy đạt hiệu suất làm việc cao nhất.

I. Cách lắp đặt và sử dụng máy rửa xe mini và chuyên  nghiệp

1. Cách lắp đặt các phụ kiện

Máy xịt rửa xe thường sẽ có những nhiều bộ phận và thiết bị đi kèm khác nhau như van 1 chiều máy rửa xe, súng phun … . Để sử dụng máy rửa xe áp lực, trước tiên, bạn phải thực hiện những thao tác lắp các bộ phận đó lại với nhau để tạo chúng thành một thể thống nhất. Việc lắp đặt các bộ phận của máy lại với nhau không khó, nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có những kiến thức và tầm hiểu biết nhất định về máy xịt rửa xe thì mới có thể thực hiện bước này một cách chính xác được.

cách sử dụng máy rửa xe

Trước hết, bạn phải lắp thân phun vào báng súng. Sau đó là gắn đầu phun với thân phun. Có nhiều loại đầu phun để phục vụ những nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Chính vì vậy, với mỗi một nhu cầu sử dụng, bạn lắp một đầu phun riêng.

Sau khi đã gắn được đầu phun với thân phun, bạn lắp vòi phun áp lực vào báng súng. Đầu dây áp lực còn lại, bạn nối với thân máy xịt rửa. Cuối cùng là bạn kết nối máy với nguồn nước để thực hiện công việc của mình.

2. Cách sử dụng máy

Để khởi động được máy, bạn cần phải kéo dây nguồn cắm vào ổ điện sau đó bật công tắc được bố trí trên phía thân của máy lên.

Việc còn lại chỉ là chờ nước đến các đường ống và phun ra ngoài. Lưu ý rằng, nước sẽ không tự động phun ra ngoài theo yêu cầu của bạn, mà bạn cần phải biết cách chỉnh áp suất máy rửa xe sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

cách sử dụng máy rửa xe cao áp

Bạn dùng một tay cầm lấy phần đầu bơm, tay còn lại đỡ phần dây. Rồi di chuyển chúng đến từng vị trí linh hoạt để chúng thực hiện nhiệm vụ làm sạch của mình. Trong quá trình phun xịt rửa xe, bạn cần chú ý đến nguồn nước. Nước cần phải được cung cấp một cách đầy đủ để tránh gián đoạn công việc.

II. Cách lắp đặt và sử dụng máy rửa xe nước nóng

1.  Cách lắp đặt máy rửa xe áp lực nước nóng

Máy rửa áp lực nước nóng là lý tưởng để loại bỏ dầu mỡ từ thiết bị và bề mặt bẩn. Dưới đây là quy trình lắp đặt các phụ kiện của máy trước khi sử dụng sản phẩm.

– Đảm bảo máy rửa áp lực nằm trên một mặt phẳng và kiểm tra mức dầu của máy trước mỗi lần sử dụng. Nên sử dụng dầu theo từng loại máy để tránh gây hỏng máy và không đạt hiệu suất làm việc tốt nhất.

– Chuẩn bị nhiên liệu: đối với các máy chạy điện bạn nên sử dụng đúng nguồn điện áp của máy còn các đối với các máy chạy dầu diesel hoặc xăng thì bạn cũng cần phải chuẩn bị đúng nhiên liệu.

– Kế nối một đầu dây dẫn nước vào máy rửa áp lục, đầu còn lại bạn kết nối với nguồn nước. Cần có nguồn cung cấp áp lực đầu vào 20 đến 40 PSI.

– Tiếp theo, kết nối đầu nam của ống cao áp đi kèm với thiết bị vào ổ cắm cuộn dây trên máy rửa áp lực. Đảm bảo súng kích hoạt ở vị trí bị khóa hoặc “TẮT”.

– Chọn vòi áp suất cao phù hợp nhất với công việc vệ sinh của bạn. Để cài đặt, kéo lại cổ áo đầu kết nối. Gắn vòi và nhả cổ áo, đảm bảo nó khớp vào vị trí.

– Bật nước và di chuyển khóa súng kích hoạt đến vị trí “BẬT”. Bóp cò súng để thanh lọc hệ thống không khí dư thừa trước khi khởi động thiết bị.

– Bây giờ, chuyển công tắc bơm sang vị trí “BẬT”. Đảm bảo công tắc đầu đốt ở vị trí “TẮT”.

LƯU Ý: Không bao giờ vận hành máy rửa áp lực này trong một khu vực kín. Luôn chắc chắn rằng có thông gió đầy đủ. Đeo kính bảo hộ và giày kín ngón chân, bảo vệ bạn khỏi khả năng phun trực tiếp và không tiếp xúc với động cơ hoặc bộ trao đổi nhiệt.

2. Cách sử dụng máy rửa xe nước nóng

Tại thời điểm này, thiết bị đang hoạt động như một máy rửa áp lực nước lạnh. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo máy rửa áp lực không ở chế độ bật trong hơn 2 phút. Để hoạt động như một máy rửa áp lực nước nóng, di chuyển công tắc đầu đốt sang vị trí “BẬT”. Điều chỉnh bộ điều chỉnh nhiệt độ đến nhiệt độ mong muốn và bóp súng kích hoạt. Như bạn có thể thấy, máy rửa áp lực nước nóng có lợi thế hơn máy nước lạnh cho các ứng dụng làm sạch cụ thể.

VIDEO CÁCH LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG MÁY RỬA XE NƯỚC NÓNG

– Đầu tiên, di chuyển công tắc đầu đốt sang vị trí “TẮT”, đặt chất tẩy rửa vào hộp đựng chất tẩy rửa và mở van chất tẩy rửa trên máy rửa áp lực.

– Bây giờ bóp súng cò súng.

– Sử dụng chất tẩy rửa với máy rửa áp lực của bạn sẽ cho phép bạn làm sạch hiệu quả hơn. Chất tẩy rửa Mi ‑ T ‑ M được thiết kế đặc biệt để phá vỡ bụi bẩn, dầu mỡ và dầu để có khả năng làm sạch nhiều hơn so với nước. Thêm vào đó, chất tẩy rửa Mi ‑ T M thân thiện với môi trường.

– Sau khi áp dụng, đóng van chất tẩy rửa và rửa sạch bề mặt.

Sau khi công việc rửa xe hoàn tất, hãy dành thời gian để làm mát cuộn dây của máy rửa áp lực. Tắt lò đốt và bóp cò trong khoảng 1 phút hoặc cho đến khi cây kim loại cảm thấy mát khi chạm vào. Nước nóng kéo các kim loại ra khỏi nước cứng và cho phép chúng thu thập trên các cuộn dây, vì vậy làm mát cuộn dây là rất quan trọng.

III. Cách sử dụng máy rửa xe áp lực bọt tuyết

Điều quan trọng nhất trong cách sử dụng máy bơm xịt rửa xe bọt tuyết là các pha bọt rửa xe như thế nào cho chuẩn, còn những thao tác khác khá giống với cách sử dụng các loại máy xịt rửa xe cao áp thông thường. Chúng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

+ Đầu tiên, bạn phải gắn dây và súng xịt bọt tuyết vào đúng vị trí trên máy

+ Sau đó, để ý đồng hồ trên bình cho khí vào trong bình. Để rửa được xe đạt hiệu quả, bạn chỉ cần điều chỉnh chúng về áp lực làm việc khoảng 4 kg/cm² là đủ.

+ Pha dung dịch với đúng tỷ lệ. Mỗi lít dung dịch bạn nên pha với khoảng 30 – 60 lít nước

IV. Cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao dây đai

Máy rửa xe dây đai hay còn được gọi là máy rửa xe đầu ngang. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các tiệm rửa xe vừa và nhỏ. Chúng có 2 bộ phận chính là đầu bơm và motor. Cách sử dụng máy rửa xe dây đai không khó hay phức tạp:

+ Chọn vị trí đặt cho máy rửa xe: Bạn nên đặt máy rửa xe dây đai ở những vị trí bằng phẳng, không gồ ghề, không nên đặt quá gần nơi rửa xe để tránh nước bắn vào động cơ.

VIDEO CÁCH SỬ DỤNG MÁY RỬA XE DÂY ĐAI

+ Trước khi sử dụng máy rửa xe cao áp nên kiểm tra van 1 chiều máy rửa xe, dầu trong máy để đảm bảo động cơ của máy có thể hoạt động ổn định. Để biết được lượng dầu trong máy là bao nhiêu, bạn nên nhìn mắt lọc dầu, thấy chúng còn trên 2/3 là được. Nếu ít hơn, bạn phải bổ sung ngay.

+ Lắp dây dẫn cao áp cho máy: 1 đầu ống hút nước bạn kết hợp với đầu bơm, đầu còn lại trang bị thêm bộ lọc nước rồi đặt trực tiếp vào thùng hoặc xô. Tiếp đến bạn nối dây cao áp với súng phun, 1 đầu dây cao áp bạn nối với động cơ, đầu còn lại kết hợp chúng với súng phun. Bạn có thể kết hợp chúng với những béc phun phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

+ Sau khi đã tiến hành việc chuẩn bị sẵn sàng cho việc sử dụng máy xịt rửa xe, bạn cần phải cấp nguồn điện và khởi động máy. Nguồn điện cấp cho máy rửa xe dây đai có thể là nguồn điện 1 pha 220V, cũng có thể là nguồn điện 3 pha 380V. Tùy vào yêu cầu cả từng loại máy mà bạn phải cấp nguồn điện phù hợp.

+ Sử dụng máy: Bạn nhấn nút để khởi động máy. Sau khi máy đã được khởi động, bạn nhấn cò ở súng phun để bắt đầu xịt rửa xe.

V. Những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe áp lực cao

1. Cung cấp đủ nguồn điện

Nguồn điện mà bạn cần cung cấp cho máy phải tương xứng với nguồn điện cần cấp được nhà sản xuất ghi trên động cơ. Tất cả các thiết bị, bộ phận của máy đều phải được cách điện, bọc che chắn điện kỹ càng để bảo đảm an toàn tuyệt đối khi bạn sử dụng thiết bị.

2. Không sử dụng nước bẩn, nên sử dụng nước sạch

Nếu bạn sử dụng nước bẩn hay nước có nhiều cặn, phèn, chúng sẽ làm tắc đường ống dẫn nước của máy. Không những bạn không thực hiện được công việc của mình, mà còn làm máy xịt rửa xe hỏng rất nhanh. Trong trường hợp xấu nhất, chúng còn có thể phát nổ máy.

cách sử dụng máy rửa xe áp lực

Ngoài việc nên sử dụng nước sạch, bạn cũng cần phải chú ý thường xuyên đến nguồn cung cấp nước. Không được để thiếu nước trong quá trình sử dụng. Nếu nguồn nước có hết, hãy ngắt máy đi và khởi động sau khi đã bổ sung đủ nguồn nước.

3. Không nên sử dụng máy quá lâu

Trong một lần sử dụng máy xịt rửa xe cao áp, bạn chỉ nên sử dụng máy trong một thời gian nhất định, không nên sử dụng trong một thời gian quá dài. Như vậy, máy sẽ quá tải và dẫn đến hiện tượng hỏng hoặc cháy máy. Nếu cảm thấy máy đã quá nóng, bạn nên ngắt điện và để máy nghỉ ngơi, sẽ vừa có thể bảo quản được máy, vừa khiến tuổi thọ của máy tăng lên.

4. Bảo trì, bảoỡng máy thường xuyên

Đối với bất kỳ loại máy móc, thiết bị nào cũng vậy, không chỉ riêng máy xịt rửa xe, việc bảo trì, bảo dưỡng máy là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Bạn nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của máy để kịp thời phát hiện, thay thế và khắc phục những vấn đề xảy ra. Điều này giúp cho máy hoạt động tốt hơn và tăng năng suất, hiệu quả công việc lên gấp nhiều lần.

VI. Tổng kết

Việc lắm bắt rõ quy trình lắp đặt và sử dụng sản phẩm là yếu tố cần thiết nhất để giúp bạn dễ dàng đạt hiệu suất cao và giúp máy của bạn có tuổi thọ cao hơn.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá