Quy trình vệ sinh và bảo dưỡng máy rửa xe đúng cách ngay tại nhà

Để giúp máy bơm rửa xe tăng tuổi thọ và đạt hiệu suất làm việc cao nhất thì bạn cần phải chú ý đến việc bảo dưỡng máy rửa xe cao áp đúng cách và thường xuyên. Hy vọng với các bước bảo dưỡng máy rửa xe cao áp dưới đây có thể giúp cho bạn tăng tuổi thọ của máy.

I. Vì sao phải bảo dưỡng máy rửa xe thường xuyên

Đối với bất kỳ một sản phẩm nào, sau một thời gian sử dụng chúng ta nên tiến hành bảo dưỡng sản phẩm đặc biệt là các thiết bị điện cơ và máy rửa xe áp lực là một trong số đó. Vậy tại sao chúng ta nên bảo dưỡng máy rửa xe thường xuyên?

1. Bảo dưỡng giúp tăng hiệu suất làm việc

Sau một thời gian hoạt động, động cơ của máy bị hư tổn. Từ đó, hiệu suất làm việc cũng giảm xuống. Điều này khiến máy không còn đáp ứng được những nhu cầu làm việc của bạn nữa. Việc bảo dưỡng xe máy sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này. Động cơ được bảo dưỡng, chăm sóc nên khỏe hơn, hoạt động ổn định hơn.

2. Bảo dưỡng giúp tăng tuổi thọ của máy

Không một thiết bị máy móc nào có thể hoạt động được mãi mà không bị hỏng hóc. Các loại máy xịt rửa xe cũng vậy. Sau một thời gian hoạt động hết công suất, đáp ứng các nhu cầu làm sạch của người sử dụng, máy sẽ xuất hiện những vấn đề trực trắc, hỏng hóc. Bảo dưỡng máy rửa xe giúp bạn phát hiện ra những lỗi và trục trặc đó để kịp thời sửa chữa. Điều này không những giúp nâng cao hiệu suất làm việc của máy mà còn cải thiện tuổi thọ, giúp bạn sử dụng máy được lâu và trong một thời gian dài hơn.

3. Bảo dưỡng giúp an toàn hơn khi sử dụng

Vấn đề an toàn khi sử dụng các thiết bị máy móc, trong đó có máy xịt rửa xe cần được đặt lên hàng đầu. Máy rửa xe đa cũ sẽ xảy ra một vài sự cố như: các ốc vít bị lỏng, tuột ra khỏi máy, dây điện bị hở, các bộ phận bị vỡ, nứt…. Nếu tiếp tục sử dụng máy trong trường hợp này, chắc chắn bạn sẽ gặp nguy hiểm. Bảo dưỡng máy xịt rửa xe sẽ giúp bạn phát hiện được ra những sự cố này và kịp thời thay thế, sửa chữa chúng. Điều này cũng đảm bảo được sự an tòan tuyệt đối cho bạn khi sử dụng máy. Bởi vậy, việc bảo dưỡng chăm sóc máy xịt rửa xe là điều quan trọng và vô cùng cần thiết cho bất cứ ai đang sử dụng chúng.

II. Những lưu ý khi bảo dưỡng máy rửa xe áp lực

Trong khi thực hiện bảo dưỡng máy bơm xịt rửa xe định kỳ, bạn cần ghi nhớ đến một số lưu ý dưới đây:

bảo dưỡng máy rửa xe áp lực cao

+ Trong lúc sử dụng máy rửa xe áp lực cũng như bảo dưỡng thiết bị chúng ta không nên hút thuốc lá để tránh các sự cố không mong muốn.

+ Không để máy gần nơi có nguồn nhiệt cao vì rất dễ dẫn đến cháy nổ.

+ Không được trực tiếp kiểm tra động cơ mà phải mặc áo bảo hộ, đeo găng tay để tránh gây nguy hiểm, đảm bảo an toàn cũng như tránh cho quần áo, tay chân dính phải dầu mỡ, bụi bẩn.

+ Quy trình bảo dưỡng máy xịt rửa xe nên được tiến hành định kỳ 3 tháng/lần.

III. Quy trình bảo dưỡng máy rửa xe đúng cách và an toàn

Cách bảo dưỡng máy rửa xe áp lực cao ở nhà nhanh và chuẩn nhất nhìn thì nhiều nhưng thực ra lại rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm vững những bước sau:

Bước 1: Ngắt và xả hết mọi tồn dư về nước, nguyên liệu bẩn còn trong máy. Hãy đảm bảo rằng trước khi tiến hành công đoạn bảo dưỡng, nguồn điện kết nối máy phải được tắt để đảm bảo an toàn, chống nguy cơ điện giật cho người bảo trì. Đồng thời, bạn cần loại bỏ những cặn bã, nguyên liệu còn xót lại trong máy khi chúng tham gia thực hiện rửa xe.

bảo dưỡng máy xịt rửa xe

Bước 2: Đợi máy nguội. Nếu bảo dưỡng máy xịt rửa xe cao áp ngay sau khi vận hành thì hãy đợi máy nguội, mát tầm 5 -10 phút rồi mới bắt tay vào bảo dưỡng.

Bước 3: Tiến hành bảo dưỡng:

+ Kiểm tra tổng quát máy: Kiểm tra bằng mắt thường tất cả các bộ phận, chi tiết của máy để phát hiện ra những thiết bị, bộ phận nào hỏng, đặc biệt là ở các phụ kiện như vòi phun, dây cáp hoặc dây điện. Nếu trong trường hợp những thiết bị trên có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng, trầy xước lớn hoặc nứt toát thì phải thay mới ngay, không sử dụng tiếp được nữa.

+ Vệ sinh bộ lọc nước: Gỡ bộ lọc nước ra ngoài máy bằng dụng cụ mỏ lết rồi vệ sinh sạch sẽ bộ lọc với khăn mềm và lắp lại chúng về vị trí cũ. Việc làm này giúp cho máy chạy êm, trơn tru và dùng bền vững với thời gian hơn.

bảo dưỡng máy xịt rửa xe cao áp

+ Thay dầu cho máy: Đầu tiên, hãy tháo vỏ máy, dùng cơ lê số 17 vặn ốc châm nhớt ra đồng thời đặt một thùng lớn để đựng ngay dưới nút để nhả dầu. Tiếp đến, tháo ốc xả nhớt ra rồi sau đó, bỏ hết nhớt còn đọng, xót trên con ốc và lại vặn chặt ốc xả nhớt như ban đầu. Cuối cùng, tháo ốc châm nhớt và lấy đúng lượng cũng như loại nhớt theo yêu cầu của nhà sản xuất đã khuyến cáo. Như vậy, quy trình thay dầu hoàn tất.

Bước 4: Lau máy, hoàn tất quy trình. Lau một lần bằng khăn ướt để những vết nhớt dầu vương hay bụi bẩn trên thân máy bay hết rồi lau thêm lần nữa bằng khăn khô mềm. Đến đây, công đoạn bảo dưỡng máy xịt rửa xe coi như đã xong

IV. Các lưu ý khi sử dụng để đảm bảo tuổi thọ máy rửa xe

Ông cha ta từ xưa đã có câu: “Của bền tại người”. Điều này đúng trong mọi trường hợp, kể cả đối với việc sử dụng các loại máy rửa xe áp lực cao. Để thiết bị của mình đạt được hiệu quả làm việc cao nhất cũng như tuổi thọ cao nhất, bạn phải có những lưu ý nhất định trong quá trình sử dụng của mình.

bảo dưỡng máy rửa xe cao áp

  • Không để máy hoạt động quá công suất liên tục trong một thời gian dài.
  • Nắm bắt rõ cách chỉnh áp suất máy rửa xe áp lực để tránh làm hỏng máy và không đạt hiệu suất làm việc cao nhất.
  • Thấy máy có hiện tượng bị nóng thì lập tức tắt máy cho máy nghỉ ngơi sau đó hãy tiếp tục sử dụng.
  • Vệ sinh sạch sẽ máy ngay sau khi sử dụng xong.
  • Cất giữ và bảo quản máy một cách cẩn thận, không để máy ở bên ngoài môi trường quá lâu.
  • Hạn chế sự va đập mạnh, không cần thiết trong quá trình sử dụng để tránh rạn, nút vỏ máy.
  • Thường xuyên thay dầu, nhớt cho máy để đảm bảo động cơ máy hoạt động một cách ổn định.
  • Kiểm tra máy một cách liên tục và bảo dưỡng máy xịt rửa xe một cách thường xuyên.

V. Tổng kết

Việc nắm bắt rõ quy trình vệ sinh và bảo dưỡng máy rửa xe rất quan trọng vì nó giúp bạn kéo dài tuổi thọ của máy và giúp máy có hiệu suất làm việc cao nhất. Tuy nhiên khi bảo dưỡng máy bạn cũng lên chú ý đến các lưu ý ở trên để tránh những hậu quả không mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá