Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy xịt rửa xe áp lực cao đúng cách và an toàn

Ngày viết: 10/01/2019Tác giả: Anh Tú

Để giúp máy rửa xe tăng tuổi thọ sử dụng và hiệu suất làm việc thì bạn cần phải chú ý bảo dưỡng máy xịt rửa xe áp lực cao đúng cách, thường xuyên. Vậy làm sao để bảo dưỡng máy đúng cách và an toàn? Hãy cùng  chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Cách bảo dưỡng máy xịt rửa xe đúng cách

Cách bảo dưỡng máy phun xịt rửa xe ở nhà nhanh và chuẩn nhất nhìn thì nhiều nhưng thực ra lại rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm vững những bước sau:

cách bảo dưỡng máy xịt rửa xe

Bước 1: Ngắt và xả hết mọi tồn dư về nước, nguyên liệu bẩn còn trong máy. Hãy đảm bảo rằng trước khi tiến hành công đoạn bảo dưỡng, nguồn điện kết nối máy phải được tắt để đảm bảo an toàn, chống nguy cơ điện giật cho người bảo trì. Đồng thời, bạn cần loại bỏ những cặn bã, nguyên liệu còn xót lại trong máy khi chúng tham gia thực hiện rửa xe.

Bước 2: Đợi máy nguội. Nếu bảo dưỡng ngay sau khi vận hành rửa xe thì sau khi đã hoàn thành bước 1 kể trên, hãy đợi máy nguội, mát tầm 5 -10 phút rồi mới bắt tay vào bảo dưỡng.

Bước 3: Tiến hành bảo dưỡng:

+ Kiểm tra tổng quát máy: Kiểm tra bằng mắt thường tất cả các bộ phận, chi tiết của máy để phát hiện ra những thiết bị, bộ phận nào hỏng, đặc biệt là ở các phụ kiện như vòi phun, dây cáp hoặc dây điện. Nếu trong trường hợp những thiết bị trên có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng, trầy xước lớn hoặc nứt toát thì phải thay mới ngay, không sử dụng tiếp được nữa.

bảo dưỡng máy phun xịt rửa xe

+ Vệ sinh bộ lọc nước: Gỡ bộ lọc nước ra ngoài máy bằng dụng cụ mỏ lết rồi vệ sinh sạch sẽ bộ lọc với khăn mềm và lắp lại chúng về vị trí cũ. Việc làm này giúp cho máy chạy êm, trơn tru và dùng bền vững với thời gian hơn.

+ Thay dầu cho máy: Đầu tiên, hãy tháo vỏ máy, dùng cơ lê số 17 vặn ốc châm nhớt ra đồng thời đặt một thùng lớn để đựng ngay dưới nút để nhả dầu. Tiếp đến, tháo ốc xả nhớt ra rồi sau đó, bỏ hết nhớt còn đọng, xót trên con ốc và lại vặn chặt ốc xả nhớt như ban đầu. Cuối cùng, tháo ốc châm nhớt và lấy đúng lượng cũng như loại nhớt theo yêu cầu của nhà sản xuất đã khuyến cáo. Như vậy, quy trình thay dầu hoàn tất.

Bước 4: Lau máy, hoàn tất quy trình. Lau một lần bằng khăn ướt để những vết nhớt dầu vương hay bụi bẩn trên thân máy bay hết rồi lau thêm lần nữa bằng khăn khô mềm. Đến đây, công đoạn bảo dưỡng máy xịt rửa xe coi như đã xong

2. Những lưu ý khi bảo dưỡng máy xịt rửa xe áp lực

Trong khi thực hiện bảo dưỡng máy phun xịt rửa xe áp lực định kỳ, bạn cần ghi nhớ đến một số lưu ý dưới đây:

cách bảo dưỡng máy xịt rửa xe áp lực

+ Không được hút thuốc khi bảo dưỡng máy.

+ Không để máy gần nơi có nguồn nhiệt cao vì rất dễ dẫn đến cháy nổ.

+ Không được trực tiếp kiểm tra động cơ mà phải mặc áo bảo hộ, đeo găng tay để tránh gây nguy hiểm, đảm bảo an toàn cũng như tránh cho quần áo, tay chân dính phải dầu mỡ, bụi bẩn.

+ Quy trình bảo dưỡng máy xịt rửa xe nên được tiến hành định kỳ 3 tháng/lần.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: cách bảo dưỡng máy xịt rửa xe cao áp đúng cách. Mong rằng, bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức hay để vận dụng, giúp máy rửa xe của mình luôn mới, chạy bền và chắc khỏe hơn!

Nguồn: https://dienmayflash.com


THÔNG TIN TÁC GIẢ
Anh Tú
Tú Anh cử nhân học viện báo chí và tuyên truyền là một người đam mê về mua sắm, du lịch và thể thao có ở sở thích viết và sưu tầm thông tin liên quan về các lĩnh vực siêu thị, điên cơ cung cấp thông tin hữu ích nhất đến cho bạn đọc cùng đam mê.
Top