Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy xịt rửa xe chạy điện và chạy xăng

Ngày viết: 19/12/2018Tác giả: Tú Anh

Máy xịt rửa xe là thiết bị, công cụ đắc lực hỗ trợ người tiêu dùng trong việc làm sạch các vết bẩn trên các loại xe, sân vườn … Hôm nay, dienmayflash.com sẽ chia sẻ cho bạn nguyên lý hoạt động của máy xịt rửa xe chạy xăng và chạy điện để bạn hiểu thêm về cách hoạt động của máy.

1. Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy xịt rửa xe

Các sản phẩm máy bơm rửa xe áp lực đều có một nguyên lý hoạt động giống nhau. Trước khi sử dụng máy, bạn cần phải cung cấp cho máy nguồn nhiên liệu phù hợp, đối với máy chạy xăng bạn phải cho nhiên liệu chạy xăng vào máy còn đối với máy chạy điện bạn cần phải cung cấp cho máy nguồn điện phù hợp.

nguyên lý hoạt động của máy xịt rửa xe

Sau khi kiểm tra nhiên liệu xong bạn bắt đầu khởi động máy, motor của máy sẽ bắt đầu hoạt động. Đối với mỗi loại máy xịt rửa xe khác nhau sẽ có cách khởi động khác nhau. Chẳng hạn như máy xịt rửa xe chạy điện khi khởi động bạn cần cung cấp nguồn điện cho chúng, còn máy chạy xăng thì không phải như vậy.

Khi động cơ máy đã khởi động, ống dẫn nước sẽ hút nước từ vị trí thùng chứa bên ngoài đưa vào bên trong máy. Nước theo đường ống dẫn đi tới phần phần động cơ có 2 lớp vỏ bọc. Đến đây, chúng sẽ làm nguội được động cơ để máy hoạt động được trong thời gian dài và ổn định hơn. Ở phần đầu của ống dẫn, bạn sẽ thấy một lớp màng lọc. Lớp màng này có chức năng lọc những gợn bẩn hay những mảnh rác vụn, không cho chúng vào máy, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy rửa xe. Tuy thiết bị đã có bộ phận lọc bẩn, nhưng bạn vẫn nên sử dụng nước sạch, tránh trường hợp màng lọc quá tải, máy vẫn có thể bị tắc.

nguyên lý hoạt động máy bơm rửa xe áp lực

Động cơ hoạt động sẽ sinh ra một lực. Lực này đủ lớn để làm cho Piston chuyển động lên và xuống. Với chuyển động đi xuống, Piston sẽ đưa nước đến một van hút vào buồng của Piston. Còn khi Piston di chuyển đi lên sẽ đẩy nước ra khỏi buồng, đến một van áp suất rồi tiến tới vòi có áp lực cao, sau đó là đẩy nước ra phía bên ngoài. Trước khi nước được đưa ra ngoài, còn phải đi qua một đầu vòi rất hẹp. Một lần nữa, áp xuất của nước được tăng lên. Chính vì vậy, nước đã trở thành những tia rất mạnh, giúp bạn có thể làm sạch được ất cả những vết bẩn, cho dù đó là những vết bẩn cứng đầu nhất.

2. Các lưu ý khi sử dụng máy phun rửa xe cao áp

– Vòng tuần hoàn của nước

Vòng tuần hoàn của nước nói một cách khác chính là một chu trình của nguyên lý hoạt động máy rửa xe. Sau khi bạn thả cò súng của máy rửa xe, nước sẽ được hút vào một lần tiếp theo. Khoảng thời gian này không đến 2 phút. Nếu hơn 2 phút, bạn cần phải xem lại máy rửa xe của mình. Bởi khi đó, nhiệt độ của nước sẽ bị nóng lên. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến các bộ phận ở bên trong của máy.

– Van xả nhiệt

Bộ phận này có một vai trò khá quan trọng trong máy rửa xe. Chúng có chức năng xử lý khi trường hợp nhiệt độ tăng quá cao làm hỏng các linh kiện bên trong. Gọi chúng là van xả nhiệt có nghĩa là khi nhiệt độ của nước lên quá cao, máy sẽ xả thêm nước vào để làm giảm nhiệt độ đó. Van sẽ tiếp tục đóng lại khi nhiệt độ của nước đã ở mức ổn định.

nguyên lý hoạt động máy rửa xe cao áp

– Nguồn nước

Đối với bất kỳ một loại máy rửa xe nào cũng vậy, bạn cần cung cấp đủ nguồn nước để máy có thể hoạt động tốt. Điều này đòi hỏi bạn phải để ý đến máy trong quá trình sử dụng. Không nên để máy hoạt động mà bị thiếu nước, máy sẽ bị hỏng.

Mong rằng với nguyên lý hoạt động của máy rửa xe cao áp mà Điện máy Flash chia sẻ, bạn có thể sử dụng máy xịt rửa xe một cách tốt nhất để đảm bảo thực hiện nhu cầu của mình một cách hiệu quả nhất. Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline của chúng tôi!

Nguồn: https://dienmayflash.com/


THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tú Anh cử nhân học viện báo chí và tuyên truyền là một người đam mê về mua sắm, du lịch và thể thao có ở sở thích viết và sưu tầm thông tin liên quan về các lĩnh vực siêu thị, điên cơ cung cấp thông tin hữu ích nhất đến cho bạn đọc cùng đam mê.
Top