Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe: mini, chuyên nghiệp, nước nóng…

Máy xịt rửa xe là thiết bị, công cụ đắc lực hỗ trợ người tiêu dùng trong việc làm sạch các vết bẩn trên các loại xe, sân vườn … Hôm nay, dienmayflash.com sẽ chia sẻ cho bạn nguyên lý hoạt động của máy rửa xe mini gia đình, chuyên nghiệp, hơi nước nóng, bọt tuyết và dây đai để bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm.

I. Nguyên lý hoạt động của các loại máy rửa xe

1. Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe mini và chuyên nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe mini và chuyên nghiệp khá giống nhau. Trước khi sử dụng máy, bạn cần phải cung cấp cho máy nguồn nhiên liệu phù hợp, đối với máy chạy xăng bạn phải cho nhiên liệu chạy xăng vào máy còn đối với máy chạy điện bạn cần phải cung cấp cho máy nguồn điện phù hợp.

nguyên lý hoạt động của máy xịt rửa xe

Sau khi kiểm tra nguồn điện xong bạn bắt đầu khởi động máy, motor của máy sẽ bắt đầu hoạt động. Đối với mỗi loại máy xịt rửa xe khác nhau sẽ có cách khởi động khác nhau.  Khi động cơ máy đã khởi động, ống dẫn nước sẽ hút nước từ vị trí thùng chứa bên ngoài đưa vào bên trong máy. Nước theo đường ống dẫn đi tới phần phần động cơ có 2 lớp vỏ bọc.

Đến đây, chúng sẽ làm nguội được động cơ để máy hoạt động được trong thời gian dài và ổn định hơn. Ở phần đầu của ống dẫn, bạn sẽ thấy một lớp màng lọc. Lớp màng này có chức năng lọc những gợn bẩn hay những mảnh rác vụn, không cho chúng vào máy, gây ảnh hưởng đến nguyên lý hoạt động của máy rửa xe ô tô. Tuy máy rửa áp lực có được màng lọc bẩn nhưng khi sử dụng máy rửa xe bạn cùng cần phải lựa chọn nguồn nước sạch để máy có thể hoạt tốt nhất.

nguyên lý hoạt động máy bơm rửa xe áp lực

Động cơ hoạt động sẽ sinh ra một lực. Lực này đủ lớn để làm cho Piston chuyển động lên và xuống. Với chuyển động đi xuống, Piston sẽ đưa nước đến một van hút vào buồng của Piston. Còn khi Piston di chuyển đi lên sẽ đẩy nước ra khỏi buồng, đến một van áp suất rồi tiến tới vòi có áp lực cao, sau đó là đẩy nước ra phía bên ngoài. Trước khi nước được đưa ra ngoài, còn phải đi qua một đầu vòi rất hẹp. Một lần nữa, áp xuất của nước được tăng lên. Chính vì vậy, nước đã trở thành những tia rất mạnh, giúp bạn có thể làm sạch được ất cả những vết bẩn, cho dù đó là những vết bẩn cứng đầu nhất.

2. Nguyên lý làm việc của máy rửa xe hơi nước nóng

Các máy rửa áp lực hoạt động bằng cách sử dụng một máy bơm điện để không ngừng lưu thông nước trong hệ thống. Là kích hoạt trên đĩa máy rửa áp lực được kéo, van thoát nước đóng lại và buộc nước qua đĩa và ra khỏi vòi co thắt ở cuối đĩa. Bản thân máy bơm không cung cấp nước áp lực cao mà thay vào đó là sự hạn chế của tổ hợp đĩa / vòi tạo ra dòng nước mạnh. Tại thời điểm kích hoạt được kéo, bộ phận làm nóng sẽ quay vòng để làm nóng nước khi nó được đẩy ra khỏi vòi.

Điều quan trọng cần lưu ý là máy rửa áp lực nóng không nên chạy quá 5 phút mà không có cò súng được kéo. Các máy rửa xe áp lực tạo ra áp lực nước từ 1000 psi đến 5000 psi. Sự thay đổi áp suất dựa trên vòi phun được chọn cho phần cuối của đĩa và có sẵn các biểu đồ để chọn vòi phun thích hợp. Các vòi có kích thước theo đường kính theo phân số của một inch. Biểu đồ thường sẽ tham chiếu chéo đường kính đến áp suất và ứng dụng. Bạn nên chọn vòi phun áp suất thấp hơn để sử dụng với xà phòng và vòi phun áp lực cao hơn để loại bỏ dầu mỡ cứng.

3. Nguyên lý hoạt động máy rửa xe bọt tuyết

Bọt tuyết có thể khó sử dụng lúc đầu, nhưng với một chút thử nghiệm, bạn sẽ thấy nó giúp cho việc rửa xe của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều. Bạn không thể sử dụng bọt tuyết như xà phòng thông thường với miếng bọt biển và xô. Bạn sẽ cần sử dụng máy rửa áp lực và dụng cụ tạo bọt tuyết. Súng phun là một vòi phun đặc biệt vừa với đầu máy rửa áp lực của bạn. Nó hoạt động với máy rửa áp lực của bạn để kéo chất lỏng bọt tuyết của bạn vào dòng nước, và sau đó nó đẩy dung dịch đó qua một cái lưới để khuấy bọt tuyết lỏng thành bọt dày, bám mà bạn mong đợi.

Trộn một ít chất lỏng bọt tuyết với một ít nước trong chai của súng và điều chỉnh vòi phun trên cây bọt tuyết của bạn để kiểm soát lượng nước và không khí được trộn với dung dịch bọt tuyết của bạn.

4. Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe áp lực dây đai

Khi máy được bật, một động cơ điện hoặc diesel hoạt động cung cấp năng nược cho máy hút nước vào bên trong qua đầu bơm sau đó nước được phun ra thông qua vòi phun áp lực. Vòi phun được kết nối với súng giúp tăng áp lực của tia nước hơn nữa. Áp suất cao của súng phun không chỉ làm sạch hiệu quả hơn mà còn có nghĩa là bạn đang lãng phí nước ít hơn khoảng 80% so với khi bạn sử dụng vòi áp suất thấp thông thường.


LƯU Ý: có khá nhiều người tiêu dùng tự chế máy rửa xe dây đai vì vậy việc nắm rõ nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy rất quan trọng.

II. Hạn chế của máy rửa áp lực

Tuy máy rửa áp lực có thể làm cho mọi thứ thực sự sạch sẽ, nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc không biết có nên mua máy rửa xe hay không vì chúng cũng có một vài vấn đề:

– Máy sử dụng rất nhiều nước

Các máy rửa xe thường sử dụng từ 1,5 gallon2 gallon mỗi phút. Nước đó cần phải được thoát đi nhanh chóng, vì vậy bạn sẽ cần hệ thống thoát nước tốt nơi bạn đang làm việc nếu bạn không muốn gây ra lũ lụt.

– Chúng quá ồn ào

Mức âm thanh của máy thường dao động khoảng 75 con90dBA đối với máy rửa gia đình, các sản phẩm máy rửa chuyên nghiệp hay hơi nước nóng sẽ tạo ra âm thanh lớn hơn.

– Máy có thể làm cho mọi thứ xung quanh bị bám bẩn(bao gồm cả bạn).

Hãy suy nghĩ cẩn thận về thứ tự hoặc hướng mà bạn sẽ làm việc để giảm thiểu số lần dọn dẹp mà bạn cần phải làm sau này. Chọn tập tin đính kèm của bạn một cách khôn ngoan để tránh làm cho quá nhiều lộn xộn, và hãy chắc chắn để mặc quần áo không thấm nước, bảo vệ và giày.

– Không đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối

Mặc dù máy rửa điện được cách điện và rất an toàn khi sử dụng, luôn có nguy cơ sử dụng điện gần nước, vì vậy hãy chắc chắn làm việc với RCD trừ khi bạn sử dụng máy chạy bằng xăng.

III. Tổng kết

Như bạn có thể thấy, rửa xe hoạt động chủ yếu trên các máy rửa áp lực được chế tạo song song hoặc một máy rửa lớn cung cấp nước điều áp cho từng bộ phận của rửa xe. Nói tóm lại, máy rửa áp lực có mặt ở nhà của bạn chính xác là thứ làm sạch xe của bạn tại tiệm rửa xe. Tuy nhiên, tôi thích mang xe ra rửa xe chỉ vì sự hoàn thiện vô nhiễm mà nó luôn có được.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá