Nguyên lý hoạt động của máy khoan đất trồng cây chạy điện & chạy xăng

Nguyên lý hoạt động của máy khoan đất trồng cây như thế nào? Nhờ đâu máy khoan đất trồng cây có thể hoạt động hiệu quả và cho năng suất cao như thế?  Nếu bạn còn chưa biết hay còn thắc mắc về vấn đề này, không cần quá nôn nóng và tò mò. Điện máy Flash sẽ bật mí đến bạn đọc tất cả những điều đó tại bài viết dưới đây.

1/ Nguyên lý hoạt động của máy khoan đất trồng cây chạy xăng

Máy khoan hố trồng cây có động cơ chạy bằng xăng được trang bị thêm thiết bị giật nổ phía trên phần thân máy. Khi bạn nạp đầy nguyên liệu vào bình đựng xăng. Lúc này, máy đã sẵn sàng để hoạt động. Bạn thực hiện thao tác giật nổ để khởi động máy. Thao tác của bạn phải mạnh mẽ, dứt khoát máy mới có thể khởi động. Nếu động tác của bạn không đủ tốt, bạn phải làm đi làm lại rất nhiều lần. Như vậy, không những mất thời gian, hiệu quả công việc không hiệu quả mà bạn còn cảm thấy khá mệt và mất sức.

nguyên lý hoạt động của máy khoan lỗ trồng cây

Khi bạn giật nổ, lực ma sát mạnh giữa cần gạt giây giật với nguyên liệu xăng bên trong bình chứa. Nhiên liệu xăng được làm nóng lên ở một mức độ nào đó thì được đốt cháy. Chúng khiến cho động cơ của máy khoan lỗ chuyển động. Động cơ này sẽ được gắn liền với trục khoan. Khi động cơ chuyển động sẽ làm cho trục khoan quay. Điều này đồng nghĩa với việc lưỡi khoan và mũi khoan cũng quay theo. Nhờ đó mà máy hoạt động được!

Nguyên lý hoạt động chính của động cơ của máy đào hố trồng cây chạy xăng chính là dựa vào sự đốt cháy nguyên liệu xăng làm cho động cơ chuyển động làm cho mũi khoan quay. Tốc độ khoan của máy chạy động cơ xăng khá lớn, nên hiệu quả làm việc cũng được đánh giá cao. Bạn chỉ cần chú ý chuẩn bị và bổ sung đầy bình nguyên liệu là được.

2/ Nguyên lý làm việc của máy đào hố trồng cây chạy điện

Cũng tương tự như máy khoan lỗ trồng cây vận hành bằng xăng, nguyên lý làm việc của máy khoan hố trồng cây chạy điện chủ yếu dựa trên máy khoan làm cho động cơ chuyển động và dẫn đến vòng xoay của trục khoan và lưỡi khoan. Những điều khác ở đây chính là máy khoan điện không dùng nguyên liệu được đốt cháy, mà chúng được làm chuyển động trực tiếp dựa trên sự dịch chuyển của dòng điện.

nguyên lý hoạt động của máy khoan lỗ trồng cây

Vì thế mà máy khoan đất chạy điện khởi động nhanh hơn, bạn không cần bỏ quá nhiều công sức để khởi động máy, chỉ với một thao tác nhỏ là bật công tắc điều khiển khi đã có nguồn điện. Như vậy, bạn đã có thể thực hiện máy đào đất trồng cây vào nhu cầu của mình.

3/ Bảo dưỡng máy khoan đất trồng cây như nào cho tốt?

Các cụ ta thường nói: “Của bền tại người”. Câu nói này chưa bao giờ sai, và đương nhiên, chúng đúng cả với máy khoan hố trồng cây. Muốn thiết bị của mình bền, sử dụng được trong một thời gian dài, bạn cần có những biện pháp bảo dưỡng chúng thật tốt và đúng kỹ thuật. Bạn có thể tham khảo cách bảo dưỡng máy khoan lỗ trồng cây cả chúng tôi đưa ra:

nguyên lý hoạt động của máy khoan lỗ trồng cây

Trước tiên, bạn cần vệ sinh máy thật sạch sẽ sau khi sử dụng. Máy khoan đất sẽ có thể bị dính đất. Nếu để quá lâu trong máy, chúng sẽ ăn mòn lưới khoan dẫn đến hoạt động của máy bị ảnh hưởng và đương nhiên hiệu suất làm việc cũng bị ảnh hưởng theo.

Ngoài ra, bạn cũng thường xuyên kiểm tra máy, xem xét các bộ phận có bị hỏng hóc hay gì không. Nếu sẽ kịp thời sửa chữa và khắc phục. Những lần làm việc tiếp theo của máy mới có thể hiệu quả được.

Trên đây dienmayflash.com đã giới thiệu tới bạn đọc về nguyên lý hoạt động của máy đào hố trồng cây chạy điện và chạy xăng. Hi vọng rằng bạn đã có cho mình những kiến thức hữu ích khi nói về dòng sản phẩm này.

Nguồn: https://dienmayflash.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá