Hướng dẫn sử dụng máy khoan đất trồng cây chạy xăng và chạy điện

Việc đưa máy khoan lỗ trồng cây vào sản xuất nông nghiệp giúp bà con nông dân đỡ vất vả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều bà con mua máy đào đất trồng cây nhưng chưa biết sử dụng chúng như thế nào? Để  giúp mọi người có thể sử dụng máy khoan đất trồng cây đạt hiệu quả và mức độ an toàn cao nhất, Điện máy Flash sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng máy khoan lỗ trồng cây đơn giản, an toàn và hiệu quả.

1/ Hướng dẫn dùng máy khoan lỗ trồng cây

Dựa trên động cơ hoạt động thì trên thị trường hiện nay máy khoan hố trồng cây được chia ra làm 2 loại chính. Đó là loại máy đào hố trồng cây chạy bằng điện và loại máy chạy bằng xăng. Đối với một loại khác nhau, chúng ta lại có cách sử dụng khác nhau.

– Cách sử dụng máy đào hố trồng cây chạy bằng điện

Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra

Bước này khá đơn giản nhưng cần sự cẩn thận và kỹ lưỡng rất cao. Bởi chúng quyết định các bước còn lại máy làm việc có hiệu quả hay không? Bạn cần chuẩn bị những gì? Đầu tiên phải là nguồn điện. Nguồn điện máy sử dụng chủ yếu là nguồn điện 220V. Đối với địa điểm canh tác cách xa nguồn điện, bạn phải chuẩn bị thêm dây nối.

Sau khi chuẩn bị xong nguồn điện và số lượng dây dẫn cần thiết. Bạn tiến hành kiểm tra toàn bộ thiết bị của mình trước khi sử dụng chúng. Nếu phát hiện máy có vấn đến, bạn cần khắc phục ngay. Nếu bỏ qua bước này sẽ cực kỳ nguy hiểm và gây ra hậu quả khôn lường nếu không máy thiết bị của bạn có gặp trục trặc.

Bước 2: Khởi động máy

Trên thân máy khoan lỗ trồng cây chạy bằng điện có trang bị một nút nguồn khởi động. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào đó, lập tức máy sẽ được khởi động. Bước này cũng khá nhẹ nhàng!

Trước khi bạn đặt đúng vị trí cần đào hố thì chạy thử xem các lưỡi của máy có quay đều, trơn tru với đúng vận tốc của chúng hay không?

Bước 3: Khoan lỗ trồng cây

Đặt máy đứng vào vị trí mà bạn cần đào, giữ cho máy cân và thẳng, rồi tiến hành khoan. Trong quá trình hoạt động, tốc độ quay và lực tác động vào đất sẽ khiến máy rung khá mạnh. Bạn cần phải giữ chặt tay và tránh tình trạng đang khoan mà tay bị tuột ra ngoài.

[Video] Hướng dẫn cách sử dụng máy khoan hố trồng cây chạy điện

– Cách sử dụng máy khoan lỗ trồng cây chạy bằng xăng

Bước 1: Nạp đầy nguyên liệu

Nguyên liệu chính dùng cho máy đào hố trồng cây chạy bằng xăng chính là xăng hoặc xăng pha nhớt. Bởi vậy, bạn cần chú ý trước khi sử dụng máy nạp đầy nguyên liệu để máy có thể hoạt động một cách trơn tru. Đối với những loại máy không phải sử dụng độc xăng, bạn cần pha xăng với nhớt theo đúng tỷ lệ để máy có thể làm việc được.

Bước 2: Khởi động

Cách khởi động của các loại máy khoan lỗ chạy bằng xăng phức tạp hơn các loại máy bằng điện một chút. Trên thân máy không được bố trí dây điện,mà được bố trí một cần giật nổ. Để khởi động được thiết bị này, bạn cần giật cần để chúng tác động một lượng nhiệt vừa đủ để đốt cháy nhiên liệu xăng bên trong bình giúp máy hoạt động. Nhiều khi, bạn phải khởi động đến 3 – 4 lần máy mới có thể nổ máy.

Bước 3: Khoan lỗ trồng cây

Ở bước này, các thao tác của bạn tương tự như đối với các lợi máy chạy bằng điện. Bạn chỉ cần giữ thẳng máy và đặt đúng vị trí cần đào hố.

Một lưu ý nhỏ trong giai đoạn này, chính là việc bổ sung nguyên liệu. Nếu thấy máy đang hoạt động bình thường mà có hiện tượng yêu dần, bạn nên tắt máy và kiểm tra nguyên liệu để kịp thời bổ sung.

[Video] Chi tiết cách sử dụng máy khoan lỗ trồng cây chạy xăng

2/ Các lưu ý khi sử dụng máy đào hố trồng cây

Một số lưu ý cần nhớ giúp tăng hiệu quả công việc trong quá trình sử dụng máy khoan hố trồng cây như:

+ Chuẩn bị những dây điện còn nguyên vẹn, không bị hở mạch điện.

+ Để phích cắm điện với lưỡi khoan cách xa nhau, tránh trường hợp dây điện bị đứt trong quá trình hoạt động do lưỡi cưa đụng phải.

+ Khởi động máy, bổ sung nguyên liệu xăng đều phải tránh xa những nơi có vật dễ cháy nổ.

+ Không đổ xăng quá đầy, khiến xăng tràn ra khỏi bình chứa.

+ Tuyệt đối không hút thuốc khi đang đổ xăng vào bình nguyên liệu.

+ Giữ khoảng cách an toàn giữa người với máy để tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra.

Trên đây là toàn bộ chi tiết cách sử dụng máy khoan lỗ trồng cây. Điện máy Flash mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể sử dụng máy khoan lỗ trồng cây một cách thuần thục và tận dụng được hết tất cả những ưu điểm, hiệu quả mà thiết bị máy tuyệt vời này mang lại.

Nguồn: https://dienmayflash.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá