GỢI Ý 4 nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không lên nước

Máy rửa xe không lên nước là hiện tượng khá thường thấy khi bạn sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục máy phun rửa xe khiến nhiều người lo lắng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin về hiện tượng này.

1. Máy rửa xe không lên nước do đường ống dẫn nước bị tắc

Nguyên nhân chính dẫn đến việc máy phun rửa xe không lên nước chính là do dây dẫn nước của bạn đang bị tắc. Cũng có rất nhiều lý do khiến dân dẫn ống nước bị tắc. Rất có thể đã lâu rồi bạn không vệ sinh, lau chùi thiết bị máy xịt rửa xe của mình. Rong rêu và các vết bẩn làm tắc đường ống dẫn. Nước đi qua nguồn, động cơ nhưng không thể qua dây dẫn và ra ngoài.

máy rửa xe không lên nước

Ngoài ra, ống dây dẫn bị tắc cũng có thể do bạn đang sử dụng nguồn nước quá bẩn và nhiều cặn. Bộ lọc của máy không thể lọc được tất cả, cặn bẩn theo đường nước và bám lại trong đường ống. Lâu ngày, chúng làm tắc đường ống dẫn nước của bạn bị tắc, gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của mình.

Để khắc phục trường hợp này không khó, bạn chỉ cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy rửa xe, sau mỗi lần sử dụng. Như vậy, bụi bẩn và rong rêu sẽ không có cơ hội ở lại làm đường ống dẫn nước bị tắc. Chưa hết, bạn nên sử dụng nguồn nước sạch, ít cặn bẩn. Nhiều máy bơm xịt rửa xe áp lực cao đã được trang bị bộ lọc, nhưng bạn vẫn cần phải chú ý. Bởi nếu nguồn nước quá bẩn và nhiều cặn bẩn, bộ lọc cũng sẽ không thể lọc triệt để được.

2. Không lên áp khiến máy rửa xe không ra nước

Máy rửa xe không lên áp là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hiện tượng máy rửa xe không ra nước. Máy hoạt động chính là do áp lực và công suất của máy. Khi máy không lên áp có nghĩa là áp suất trong máy đang không cân bằng, khiến áp suất của máy yếu, lực hút đẩy không đủ mạnh để đưa nước ra ngoài  để đáp ứng nhu cầu của bạn.

máy rửa xe không ra nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy không lên áp. Bởi vậy, để khắc phục được hoàn toàn hiện tượng này, bạn cần phải biết được tất cả các nguyên nhân của chúng. Trong trường hợp núm chỉnh áo của bạn bị hỏng thì bạn phải thay hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của tiệm sửa chữa các thiết bị điện cơ.

3. Nguồn điện bị rò rỉ, không đủ điện khiến máy bơm rửa xe không nên nước

Nếu máy bơm xịt rửa xe của bạn không ra nước do bị rò điện thì bạn cần phải khắc phục ngay lập tức. Bởi chúng không những ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy mà còn cực kỳ nguy hiểm đến người sử dụng. Máy rửa xe bị rò điện chính là do những mối nối dây dẫn bên ngoài bị hở, hoặc cũng có thể do dây quấn mô tơ bị nhiễm nước và nhiễm ẩm dẫn đến chúng bị hư hỏng nặng.

tại sao máy rửa xe không lên nước

Trước tiên bạn cần phải lau khô và sạch mô tơ. Sau đó sử dụng băng dính, băng keo hoặc bọc ghen điện quấn mối nối lại. Nếu vẫn không khắc phục được hiện tượng rò điện, bạn nên thay dây dẫn hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn cao. Bởi đây là một lỗi khá nghiêm trọng của máy xịt rửa xe.

4. Nhiệt độ của máy quá cao khi sử dụng

Có lẽ bạn đang sử dụng loại dây quấn Stato kém chất lượng. Bi và bạc đạn của máy đã quá kém… Đó đều là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy quá nóng khi hoạt động. Hơn thế, chúng còn phát ra những tiếng ồn rất khó chịu, mà máy xịt rửa xe lại không lên nước. Một nguyên nhân khác dẫn đến việc máy quá nóng có thể là do bạn đang sử dụng nguồn điện quá lớn, lớn hơn mức cần thiết của máy.

tại sao máy rửa xe không lên nước

Để khắc phục được lỗi này không quá khó! Bạn cần sử dụng những loại dây quấn chất lượng cao để hạn chế tối đa hiện tượng máy nóng khi sử dụng. Nếu bị và bạc đạn của máy đã bị hỏng thì bạn cần phải thay thế chúng. Và điều quan trọng hơn là bạn nên sử dụng nguồn điện và công suất của máy tương đương với nhau.

Máy xịt rửa xe cao áp không lên nước là lỗi rất phổ biến và bạn cần phải khắc phục ngay lập tức để không bị ảnh hưởng đến quá trình làm việc và hoạt động của máy. Trước khi biết được nguyên nhân và cách khắc phục của chúng, bạn cần phải sở hữu một sản phẩm máy xịt rửa xe chất lượng tốt. Đến Điện máy Flash để có được một thiết bị chính hãng chất lượng cao.

Nguồn: https://dienmayflash.com

Rate this post

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá