Tìm hiểu chi tiết cấu tạo của máy xịt rửa xe chạy điện và chạy xăng

Ngày viết: 14/12/2018Tác giả: Anh Tú

Các sản phẩm máy rửa xe đã trờ thành một phần không thể thiếu trong các gia đình hiện nay. Sản phẩm giúp bạn dễ dàng loại bỏ các vết bẩn trên xe cộ, sân vườn, hàng rào … Nhưng không phải ai cũng lắm rõ cấu tạo máy xịt rửa xe và cách sử dụng máy hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cấu tạo máy xịt rửa xe

– Đầu bơm

Đối với bất kỳ loại máy xịt nước rửa xe nào, đầu bơm đóng vai trò quan trọng nhất. Chúng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và năng suất làm việc của máy trong việc có làm sạch hay không. Bởi vậy, khi mua máy bơm xịt rửa xe bạn lên kiểm tra kỹ lưỡng thông số kỹ thuật của đầu bơm. Hiện nay trên thị trường có 2 loại đầu bơm là đầu bơm công nghệ địa quay và đầu bơm công nghệ piston.

+ Đầu bơm công nghệ đĩa quay được ứng dụng khá phổ biến trong các sản phẩm máy xịt rửa xe vì giá thành rẻ nên được nhiều người sử dụng, tuy nhiên nhược điểm của loại đầu bơm này là có độ bền không co, không chịu được áp lực lớn và thay thế linh kiện khá khó.

+ Đầu bơm công nghệ piston: loại đầu bơm này chưa được phổ biến hiện nay vì giá thành khá cao và chưa có nhiều nhà sản xuất đưa vào áp dụng. Nhưng ưu điểm của đầu bơm này có chất lượng cao, khả năng chịu áp lực cao tốt, linh kiện dễ dàng thay thế.

– Mô tơ

Đây được xem là bộ phần khá quan trọng của máy xịt rửa xe. Mô tơ được hai làm 2 loại là mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ.

cấu tạo máy phun xịt rửa xe

+ Mô tơ chổi than thường có giá thành rẻ lên được nhiều nhà sản xuất và người tiêu dùng lựa chọn, nhưng lại có nhược điểm lớn là chổi than sau thời gian sử dụng bị mòn, điện năng tiêu thụ cao.

+ Mô tơ cảm ứng từ: thường được sử dụng trong các sản phẩm máy xịt rửa xe chuyên nghiệp, mô tơ cho công suất lớn kết hợp cùng momen quán tính lớn giúp cho lượng nước phun cao. Máy hoạt động khá êm không gây ra tiếng động lớn, đặc biệt việc sử dụng động cơ cảm ứng từ cho hiệu suất làm việc liên tục.

– Dây cao áp

Các sản phẩm dây xịt rửa xe được sản xuất bằng chấy liệu PVC bên ngoài kết hợp cùng lõi thép bên trong giúp tuổi thọ dây được dài hơn, dây thường có chiều dài dao động từ 5 – 15 mét tùy thuộc vào các thương hiệu. Mỗi đầu dây được gắn một gen xoáy giúp kết nối dễ dàng với úng phun và máy.

cấu tạo máy bơm xịt rửa xe

– Bán súng, thân súng

Bán súng và thân súng được kết hợp với nhau chắc chắn giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Súng phun được thiết kế ngắn hoặc dài tùy thuộc vào model giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

– Đầu phun đa năng

Mỗi máy áp lực rửa xe thường được trang bị đầu phun đa năng và đầu phun xoáy 360 độ để có thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn lâu ngày, bảo vệ xe sạch đẹp.

– Các phụ kiện đi kèm khác như: bản chải, bình xịt, …

Mỗi bộ phận thực hiện một chức năng và nhiệm cụ nhất định. Chúng tạo thành một cấu tạo máy xịt rửa xe hoàn hảo để đáp ứng tốt những nhu cầu làm sạch của bạn. Công ty TNHH Điện máy Flash chuyên cung cấp và phân phối những sản phẩm máy xịt nước rửa xe cao cấp và tốt nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với số hotline của chúng tôi để được tư vấn.

Nguồn: https://dienmayflash.com/


THÔNG TIN TÁC GIẢ
Anh Tú
Tú Anh cử nhân học viện báo chí và tuyên truyền là một người đam mê về mua sắm, du lịch và thể thao có ở sở thích viết và sưu tầm thông tin liên quan về các lĩnh vực siêu thị, điên cơ cung cấp thông tin hữu ích nhất đến cho bạn đọc cùng đam mê.
Top