Van 1 chiều máy rửa xe có tác dụng gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Ngày viết: 21/01/2019Tác giả: Tú Anh

Máy xịt rửa xe có nhiều bộ phận quan trọng trong đó chúng ta phải kể đến bộ phận van 1 chiều – phụ kiện đóng một vai trò rất quan trọng. Vậy van một chiều máy rửa xe có tác dùng gì? Nguyên lý hoạt động ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Van 1 chiều máy rửa xe có tác dụng gì?

Van một chiều máy rửa xe cao áp giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong máy bơm nước xịt rửa xe. Nếu không có van 1 chiều, máy rửa xe không thể sử dụng hay hoạt động một cách bình thường được. Đây cũng chính là chức năng quan trọng nhất của loại van 1 chiều. Van 1 chiều là một thiết bị có chức năng bảo vệ đường ống dẫn. Chúng chỉ cho phép dòng nước đi qua 1 hướng nhất định, dòng nước khi sử dụng loại van 1 chiều không thể đi theo hướng ngược lại.

Van 1 chiều máy rửa xe

Một chức năng không thể phủ nhận khác của máy xịt rửa xe chính là sự ngăn chặn dòng nước rò rỉ sang các bộ phận khác của máy khi máy gặp trục trặc hay sự cố. Như vậy, quá trình làm việc của máy xịt rửa xe có thể diễn ra một cách suôn sẻ và ổn định nhất.

2. Cần bao nhiêu van 1 chiều trên máy xịt rửa xe?

Số van 1 chiều của các loại máy khác nhau sẽ khác nhau. Điều này cũng có thể hiểu một cách dễ dàng rằng mỗi loại máy xịt rửa xe thực hiện một chức năng và nhiệm vụ, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

van một chiều máy rửa xe cao áp

Các loại máy rửa xe cao áp cần nhiều van 1 chiều hơn các loại máy xịt rửa xe mini gia đình hay máy xịt rửa xe dây đai. Bởi máy xịt rửa cao áp có công suất và áp lực phun mạnh hơn, đồng thời, chúng cũng thực hiện những nhu cầu làm sạch cao hơn các loại máy xịt rửa xe thông thường khác.

Số van một chiều máy rửa xe áp lực cao là 6 van. Còn các loại máy xịt rửa xe gia đình hay dây đai được trang bị từ 1 – 4 van 1 chiều trong 1 thiết bị.

3. Nguyên lý hoạt động của van 1 chiều máy xịt rửa xe cao áp

Như đã nói ở trên, van một chiều máy rửa xe áp lực có chức năng chính là điều chỉnh dòng nước chỉ theo 1 chiều duy nhất và ngăn chặn dòng nước di chuyển theo hướng ngược lại. Nguyên lý hoạt động của chúng cũng khá đơn giản, không có gì quá phức tạp.

Van 1 chiều máy xịt rửa xe

Áp lực hút của máy sẽ tạo ra một lực và động cơ của máy khiến van mở ra. Khi van ở, dòng nước có thể chảy qua. Sau đó, van sẽ đóng lại để ngăn dòng nước trở lại. Trong trường hợp máy không sử dụng van thì máy sẽ có sử dụng lò xo. Như vậy, nước sẽ bị đẩy về vị trí cũ, vị trí này chính là vị trí không cho nước vượt qua.

4. Mua van 1 chiều máy bơm xịt rửa xe ở đâu?

Thông thường, van 1 chiều sẽ được trang bị sẵn trong máy rửa xe. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, van có thể bị hỏng hóc và bạn cần phải sửa chữa hoặc thay thế. Lúc này, bạn cũng cần phải biết mua van một chiều máy xịt nước rửa xe ở đâu là tốt nhất.

van một chiều máy rửa xe áp lực cao

Một gợi ý chắc chắn hữu ích dành cho bạn chính là Công ty TNHH Điện máy Flash.Đây không chỉ được biết đến là một đơn vị cung cấp những loại máy rửa xe chính hãng, chất lượng cao, mà các phụ kiện máy rửa xe ở đây cũng được khách hàng đánh giá rất cao. Bạn có thể đến tham khảo và tìm mua van 1 chiều cũng như các loại máy xịt rửa xe tại đây. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Van 1 chiều máy bơm xịt rửa xe áp lực cao là bộ phận vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy, khi mua các loại máy xịt rửa xe, bạn nên đặc biệt quan tâm và chú trọng đến bộ phận này. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp về van 1 chiều cũng như máy xịt rửa xe, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline của chúng tôi! Điện máy Flash luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Nguồn: https://dienmayflash.com


THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tú Anh cử nhân học viện báo chí và tuyên truyền là một người đam mê về mua sắm, du lịch và thể thao có ở sở thích viết và sưu tầm thông tin liên quan về các lĩnh vực siêu thị, điên cơ cung cấp thông tin hữu ích nhất đến cho bạn đọc cùng đam mê.
Top