3 nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy khoan lỗ trồng cây cầm tay

Vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu khi sử dụng bất kỳ loại thiết bị máy móc nào. Và đương nhiên, máy khoan lỗ trồng cây cầm tay cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Tuyệt đối đừng bỏ qua những nguyên tắc dưới đây để luôn chủ động, an toàn khi sử dụng máy khoan lỗ trồng cây cầm tay.

1/ Sự cần thiết của những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy đào hố trồng cây cầm tay

Máy đào đất trồng cây cầm tay hoạt động chủ yếu dựa vào lực từ trục quay của các lưỡi cưa sắt tác động vào lớp đất tạo ra những hố sâu. Lực quay của phần lưỡi khoan rất có tốc độ quay rất lớn. Vì thế, nếu không cẩn thận, xảy ra tai nạn trong quá trình đào hố là rất dễ xảy ra. Những tai nạn này thường để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy khoan lỗ trồng cây cầm tay

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp tai nạn, bị thương, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng bởi việc sử dụng máy đào hố trồng cây không an toàn. Bác Hứa Văn Sơn (45 tuổi – Đắc Lắc) nhập viện trong tình trạng nguy kịch bởi bị lưỡi của máy khoan hố đụng phải. Trường hợp của anh Hoàng Văn Huy (Phú Thọ) mới thật đáng tiếng. Chỉ vì chủ quan khi sử dụng máy đào hố trong quá trình trồng bưởi, anh đã vĩnh viễn mất đi đôi tay của mình. Những tai nạn của máy khoan lỗ trồng cây cầm tay để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Nếu bạn không muốn mình phải chịu những rủi ro to lớn đó, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến những nguyên tắc an toàn. Chúng sẽ giúp bạn phòng và tránh được những những trường hợp không mong muốn xảy ra. Sử dụng loại máy móc nào cũng vậy, nguyên tắc an toàn cần phải được đặt lên hàng đầu.

2/ 3 nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy khoan lỗ trồng cây cầm tay

– Nguyên tắc an toàn khi thêm xăng vào máy đào lỗ trồng cây cầm tay

Nguyên tắc chú ý an toàn khi thêm xăng vào máy là điều cần được đặt lên hàng đầu. Bởi chúng rất dễ gây ra các hiện tượng cháy, nổ gây nguy hiểm đến bạn và những người xung quanh đó.

máy khoan lỗ trồng cây cầm tay

+ Tuyệt đối không được hút thuốc lá trong quá trình cho thêm xăng vào máy. Tàn lửa của thuốc lá sẽ rớt xuống gây ra cháy.

+ Không thêm xăng khi máy vẫn còn đang hoạt động. Một phần vì như vậy sẽ rất khó để thêm chính xác nguyên liệu vào bình. Một phần máy đang hoạt động sẽ sinh ra một lượng nhiệt rất lớn. Lượng nhiệt này có thể tác động lên xăng, cũng có thể gây ra cháy, nổ ngay lập tức. Vì thế, bạn nên tắt máy và đợi một vài phút sau đó mới nên đổ xăng vào bình.

+ Không đổ xăng tràn ra ngoài, lấy một lượng vừa phải. Khi nào gần hết nhiên liệu,  bạn lại tiếp tục bổ sung thêm.

+ Không nên đổ xăng ở gần những nơi có lửa.

– Nguyên tắc về khoảng cách sử dụng máy khoan hố trồng cây cầm tay

Đối với những loại máy đào đất trồng cây cầm tay, khi sử dụng máy đào hố trồng cây khoảng cách giữ chân người và các lưỡi cưa không lớn. Chỉ cần một chút sơ xảy, bạn sẽ gặp phải tai nạn không mong muốn ngay.

Máy đào hố trồng cây cầm tay

+ Nên chú ý khoảng cách an toàn giữa chân và lưỡi của máy khoan. Không để chân quá gần máy khoan.

+ Tuyệt đối không đưa tay hay bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể lại gần trong khi lưỡi cưa của máy vẫn còn đang hoạt động. Mặc dù bạn đã tắt máy rồi, nhưng với vận tốc quay rất lớn, chúng chưa thể dừng ngay lại. Rất nhiều người chủ quan, đưa tay hoặc chân lại gần, điều này thực sự rất nguy hiểm.

+ Chú ý giữ chắc máy hoặc chuyển vị trí hố đào sang vị trí khác khi gặp trường hợp đất quá cứng hoặc nhiều sỏi đá.

– Nguyên tắc về bảo hộ lao động khi sử dụng máy đào hố trồng cây cầm tay

Đa số người sử dụng máy khoan lỗ trồng cây cầm tay đa số đều là những người nông dân. Vì thế, họ không mấy quan tâm đến việc bảo hộ lao động và thường rất chủ quan. Nhưng đây là một việc làm rất quan trọng bảo vệ sự an toàn của bạn.

Những nguyên tắc an toàn này vô cùng quan trọng đối với bất cứ ai khi sử dụng máy khoan lỗ trồng cây cầm tay. Bạn cần phải tuân thủ chúng một cách nghiêm ngặt và phải nắm rõ hơn bất cứ thứ gì. Hãy để sản phẩm của bạn phát huy được tác dụng tốt nhất vốn có của nó!

Nguồn: https://dienmayflash.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá