Cách chỉnh áp suất máy rửa xe áp lực và tầm quan trọng của nó!

Van chỉnh áp thành phần trên máy rửa áp lực có tầm quan trọng cao và đóng một vai trò quan trọng, nhưng nó không hề đơn giản để xử lý. Vì vậy bạn cần học cách chỉnh áp suất máy rửa xe áp lực. Nhưng bạn đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết cho ạn về cách điều chỉnh van xả và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về chính xác nó.

I. Mục đích của van chỉnh áp máy rửa xe

Để hiểu tại sao nên tùy chỉnh áp suất máy rửa xe áp lực, trước tiên bạn nên làm quen với thành phần nhỏ này. Van chỉnh áp về cơ bản là bộ điều chỉnh áp suất cũng điều khiển dòng nước trong máy bơm. Bạn có thể hiểu đơn giản là chúng giúp nước đi qua hệ thống áp lực để nó chảy ra từ súng phun.

Khi bạn không phun nước, nó sẽ chuyển hướng nước đến cửa thoát áp suất an toàn bằng cách di chuyển nó trở lại phía đầu vào. Nó lưu thông qua các máy bơm trong hệ thống máy rửa và quay trở lại đầu vào của bộ dỡ. Không cần phải nói, một van không tải là một yếu tố quan trọng của máy rửa áp lực.

II. Tầm quan trọng của việc điều chỉnh áp suất máy rửa xe

Phạm vi mức áp suất của máy rửa áp lực khá cao. Một số thậm chí có thể có áp lực lên tới 3500 PSI, rất mạnh và có thể không phù hợp với một số thứ, ví dụ, xe của bạn. Vì vậy, bạn phải thận trọng vì nếu không, bạn có thể sẽ làm hỏng chiếc xe của mình.

Mặt khác, hệ thống sàn thường đòi hỏi áp lực cao hơn bởi vì chúng có thể dễ dàng chịu được điều đó và lượng bụi bẩn mà chúng có thể có thể đảm bảo loại áp lực này. Nó thường là một ý tưởng tốt để đầu tiên kiểm tra áp lực trên một khu vực nhỏ chỉ để đảm bảo. Tăng áp đột ngột có thể nguy hiểm và có thể làm hỏng đồ hoặc làm tổn thương ai đó.

Ngoài ra, những gì bạn cần đạt được là độ căng lò xo lý tưởng trên van để đảm bảo áp suất tối đa khi bạn kích hoạt súng phun và tăng áp tối thiểu khi bạn nhả nó. Hầu hết các máy rửa áp lực cho phép bạn giảm thiểu áp lực để bạn có thể rửa xe, màn hình và đồ nội thất. Với van tháo dỡ được điều chỉnh phù hợp, máy rửa áp lực của bạn sẽ hoạt động hết công suất. Như vậy, bạn phải biết cách điều chỉnh van xả trên máy rửa áp lực một cách chính xác.

III. Cách chỉnh áp suất máy phun xịt rửa xe

1. Chỉnh áp suất máy phun rửa xe ngay trên thân máy

Thông thường những loại máy xịt rửa xe hiện nay đa số đều được trang bị đồng hồ đo áp lực nước cùng nút vặn chỉnh nhằm giúp người điều khiển có thể quan sát áp suất máy khi vận hành nhằm chỉnh lại sao cho hợp lý với mong muốn sử dụng nhất.

cách chỉnh áp suất máy rửa xe

Do vậy, cách chỉnh áp suất máy phun xịt rửa xe áp lực sẽ diễn ra ngay trên thân máy, rất thuận tiện cho người dùng. Cách cài lại áp suất cho thiết bị như sau:

+ Nếu là máy mới mua, áp suất mà máy đang có hay ở mức cực đại thì bạn nên điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu dùng lúc đó. Vì nếu không chỉnh, máy sẽ bị giảm tuổi thọ, không còn bền như lúc đầu nữa.

+ Nếu rửa xe máy, hãy chỉnh núm vặn theo chiều giảm đi để áp suất nhỏ lại, chỉ tầm 60 – 70 bar là được.

+ Nếu rửa các dòng xe ô tô, xe du lịch thì cần chỉnh áp suất ở mức 80 – 90 bar.

+ Nếu rửa các dòng xe tải, xe khách lớn thì áp lực phải chỉnh ở mức lớn hơn 100 bar.

2. Chỉnh áp suất máy xịt rửa xe áp lực bằng béc phun

+ Nếu sử dụng đầu béc phun 0 độ: Loại đầu phun này sẽ cho tia nước bắn ra cực mạnh, tạo hình đường thằng. Loại béc 0 độ với áp suất lớn thích hợp để rửa gầm xe – chỗ cực khó để vệ sinh vì không thể nhìn thấy hết. Vì áp lực mạnh nên nó không dùng rửa xe được.

chỉnh áp suất máy phun rửa xe

+ Nếu sử dụng đầu béc phun 15 độ: Loại đầu phun này sẽ cho tạo hình tia nước hình quạt, áp lực nước lớn từ góc 15 độ cho phép đánh bay các vết bụi bẩn mà không gây tình trạng xước hay hỏng xe. Tuy nhiên, tốt nhất nên dùng loại béc trên nhằm phun nước rửa thật nhanh, tránh gây gãy yếm và vỏ nhựa xe nếu phun mạnh trong thời gian dài.

+ Nếu sử dụng đầu béc phun 25 độ: Lắp đầu béc loại 25 độ với súng đủ để làm ướt hết xe, áp suất không mạnh nên sẽ dùng để rửa trôi qua các bụi bẩn bám trên xe do đi mưa gió hay gặp ít bùn…

+ Nếu sử dung đầu béc phun 40 độ: Sử dụng bác 40 độ khi phun sẽ cho bạn áp lực yếu nhất, đỉ để trôi bọt xà phòng kèm bụi bẩn bám trên thân xe, làm xe sạch, bóng hơn.

3. Chỉnh áp suất máy xịt rửa xe cao áp bằng súng phun

Cách chỉnh áp suất máy phun xịt rửa xe cao áp bằng vòi phun là phương pháp ít được sử dụng, thường  dành riêng cho các loại máy rửa xe mini nhưng lại không có đồng hồ ghi chỉ số áp lực cùng núm vặn. Lúc này, hãy chỉnh lại áp suất của chúng bằng súng phun sao cho phù hợp với mong muốn sử dụng của bạn nhất có thể.

Ví dụ: Mẫu máy K2, K5, K2 của thương hiệu Karcher…

4. Thay đổi khoảng cách giúp điều chỉnh áp suất máy

Một cách thay đổi máy rửa xe đơn giản nữa là điều chỉnh khoảng cách phun (nước từ súng phun bắn tới xe) sao cho thật hợp lý. Bạn chỉ cần nhớ kỹ và tuân thủ đúng quy tắc: Cho khoảng cách phun gần nếu muốn tăng áp lực, để xa khi muốn giảm là được.

5. Chỉnh áp suất máy rửa áp lực bằng dây cao áp

Nếu máy rửa áp lực của bạn quá mạnh bạn có thể sử dụng dây phun cao áp máy rửa xe dài hơn yêu cầu từ nhà thiết kế. Như vậy khi áp lực nước từ máy ra bị giảm đi đáng kể khi tới sức và tới thiết bị bạn cần vệ sinh.

IV. Các lưu ý khi điều chỉnh áp suất máy xịt rửa xe

– Khi điều chỉnh áp suất máy xịt rửa xe, bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Tham khảo bảng áp suất động cơ phù hợp cho từng loại xe trên tờ hướng dẫn sử dụng của máy.

+ Cần giữ khoảng cách người với máy xịt, và với xe, làm sao để vẫn cầm rửa đúng kỹ thuật mà không để nước bắn lên người gây ướt quần áo.

+ Khi vặn nút áp suất, cần điều khiển từ từ để nước từ súng phun chảy ra nhẹ nhàng, đến khi đúng như ý bạn mong muốn thì thôi.

V. Tổng kết

Máy rửa áp lực là thiết bị tuyệt vời để có thể làm sạch dễ dàng và nhanh hơn . Ngoài ra, nó giúp bạn tiết kiệm hàng tấn tiền mỗi năm từ việc phải thuê người dọn dẹp. Bạn chắc chắn nên có một cái trong nhà để dọn nhà để xe, đường lái xe, sân sau, xe hơi hoặc vỉ nướng ngoài trời. Để đạt được các chức năng đó một cách chính xác và giữ cho bạn và tài sản của bạn an toàn, bạn nên điều chỉnh van xả.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá