4 nguyên nhân khiên máy rửa xe mini không lên áp mà bạn nên biết

Trong qua trình sử dụng máy bơm rửa xe mini chắc hắn bạn sẽ gặp phải tình trạng máy rửa xe mini không lên áp. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Máy rửa xe mini không lên áp do dây dẫn quá dài

Sử dụng dây dẫn nước dài sẽ giúp bạn không phải di chuyển máy quá nhiều mà vẫn có thể thực hiện được việc làm sạch ở những vị trí cao và xa việc này giúp bạn không mất công sức, cũng không tốn thời gian. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy rửa xe cao áp mini không lên áp.

máy rửa xe mini không lên áp

Bởi quãng đường vận chuyển nước càng dài đòi hỏi công suất và áp lực càng phải lớn. Tuy nhiên, khi độ dài quãng đường vận chuyển thay đổi mà áp lực không thay đổi sẽ dẫn đến việc áp lực không đủ để đáp ứng được lượng nước đủ mạnh. Chính vì thế, áp lực nước đầu ra rất yếu. Chúng không thể đủ mạnh để thực hiện những nhu cầu làm sạch của bạn. Hoặc bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để làm sạch vết bẩn mà vốn dĩ chúng có thể bị đánh bay nhanh chóng khi áp lực phun xịt mạnh.

Bạn không quá khó để khắc phục tình trạng này. Để làm sạch các vết bẩn ở nhiều vị trí khác nhau, bạn có thể đặt máy ở vị trí trung tâm. Độ dài dây dẫn mà nhà sản xuất khuyến cáo là không cao quá 15m. Bạn không nên sử dụng độ dài dây dẫn quá độ dài đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dây nguồn điện dài thay vì sử dụng dây dẫn nước dài.

2. Nguồn nước quá bẩn làm cho máy xịt rửa xe mini không lên áp

Máy bơm rửa xe mini có thực hiện được chức năng và nhiệm vụ làm sạch đạt hiệu quả cao hay không chính là do nguồn nước quyết định. Nếu nguồn nước không đủ, đồng nghĩa với việc không có đủ nguyên liệu cho máy rửa xe mini hoạt động. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến máy rửa xe áp lực cao mini không lên áp. Để khắc phục, bạn cần phải chuẩn bị nguồn nước đầy đủ thì máy mới có thể hoạt động một cách bình thường.

máy rửa xe cao áp mini không lên áp

Nguồn nước của bạn đang sử dụng để rửa xe có sạch không? Nếu bạn sử dụng nguồn nước bẩn, nhiều phèn và cặn bẩn, máy rửa xe hoạt động cũng rất yếu. Bởi chất bẩn và rong rêu trong nước sẽ làm tắc đường ống dẫn nước khiến máy không thể hoạt động được. Bạn nên trang bị cho máy xịt rửa xe của mình màng lọc rác. Và quan trọng hơn là bạn nên sử dụng nguồn nước sạch.

3. Máy rửa xe áp lực mini không lên áp do không được vệ sinh

Việc vệ sinh và bảo trì, bảo dưỡng máy rửa xe giúp chúng tăng tuổi thọ, bền bỉ và thời gian sử dụng máy lâu hơn. Động cơ máy không được vệ sinh thường xuyên sẽ có bụi bẩn bám vào, bụi bẩn này sẽ gây cản trở đến quá trình hoạt động của máy. Điều này là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy xịt rửa xe cao áp mini không lên áp. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, rửa sạch thiết bị của mình sau khi sử dụng. Hơn thế, việc vệ sinh máy rửa xe thường xuyên còn giúp cho thiết bị của bạn bền hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

máy xịt rửa xe mini không lên áp

Chưa hết, nguyên nhân của máy xịt rửa xe không lên áp có thể còn do bạn không thường xuyên bảo trì và bảo dưỡng máy. Việc không bảo dưỡng máy khiến bạn sẽ các bộ phận máy rửa xe, bạn sẽ không phát hiện kịp thời những lỗi hỏng hóc, các bộ phận đã quá cũ, bị ăn mòn… Do đó, máy rửa xe không lên áp cũng là vì đó. Việc bạn phải làm là phải kiểm tra, thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng máy. Bạn nên mang thiết bị máy rửa xe của mình đến các tiệm sửa chữa máy rửa xe thay dầu và kiểm tra định kỳ.

4. Bộ phận chỉnh áp bị hỏng làm cho máy bơm xịt rửa xe mini không lên áp

Bộ phận chỉnh áp của máy phun rửa xe áp lực cao mini có chức năng chính là điều chỉnh áp suất của máy. Khi bộ phận này bị hỏng, áp suất của máy không được chỉnh một cách hợp lý, dẫn đến hiện tượng áp suất không được căn bằng làm cho máy xịt nước rửa xe mini không lên áp.

máy rửa xe áp lực cao mini không lên áp

Khi máy rửa xe mini của bạn không lên áp, bạn cần phải kiểm tra ngay bộ phận này. Nếu phát hiện chúng có vấn đề, gặp trục trặc hay hỏng hóc gì thì cần phải thay thế và sửa chữa ngay để khắc phục kịp thời tình trạng máy rửa xe mini không lên áp.

Máy bơm xịt rửa xe áp lực mini không lên áp không phải là một lỗi quá lạ lẫm, những ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm sạch của bạn. Bởi vậy, bạn cần phải khắc phục ngay! Mong rằng với những thông tin Điện máy Flash chia sẻ ở trên, bạn có thể khắc phục được tình trạng máy rửa xe không lên áp tại nhà đơn giản và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá