Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy rửa xe mini bị yếu

Ngoài nguyên nhân thơi gian sử dụng máy quá lâu khiến cho máy xịt rửa xe mini bị yếu thì còn một số lí do khác như dây dẫn quá dài, lỗi của bộ phận chỉnh áp … Và dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi khiến máy rửa xe bị yếu cho bạn.

1. Máy rửa xe mini bị yếu do dây phun cao áp quá dài

Theo các chuyên gia tư vấn thì độ dài dây phun cao áp dành cho máy xịt rửa xe mini tối đa là 15 mét. Tuy nhiên, rất nhiều người, để đảm đáp ứng được nhu cầu của mình nên đã nối dây thành rất dài, có khi lên đến 20 – 30m khiến cho máy rửa xe cao áp mini bị yếu và đây cũng là nguyên nhân dễ bắt gặp nhất.

máy rửa xe mini bị yếu

Việc dây dấn quá dài khiến cho quãng đường vẫn chuyển nước của máy dài khiến cho áp suất của máy không đủ công suất đáp ứng  khiến cho nước đâu ra bị yếu. Nước ra bị yếu làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình làm sạch của bạn.

Để khắc phục được tình trạng này, bạn chỉ nên sử dụng độ dài dây dẫn cao áp đủ, và đặt máy rửa xe ô tô mini ở vị trí trung tâm. Hoặc bạn có thể sử dụng dây cấp nguồn điện dài để không phải di chuyển máy nhiều mà vẫn có thể thực hiện được nhu cầu làm sạch của mình.

2. Máy xịt rửa xe mini bị yếu do không được vệ sinh

Phụ kiện máy rửa xe cao áp mini không được vệ sinh thường xuyên thì máy sẽ bị nhiễm bẩn, khiến cho hoạt động của động cơ bị ngăn cản,  động cơ không thể hoạt động một cách bình thường được. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy rửa xe áp lực cao mini bị yếu.

Bạn có thay dầu thường xuyên cho động cơ máy không? Nếu không thay dầu thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc máy máy rửa xe bị yếu hoặc máy rửa xe không lên áp. Cặn của dầu nhớt sẽ đọng lại ở phần dưới của xi lanh, khiến xi lanh không còn hoạt động được một cách ổn định và trơn tru nữa. Mặt khác, vệ sinh xi lanh thường xuyên còn có thể tránh được tình trạng xi lanh bị xước. Xi lanh bị hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng rung giật khi máy hoạt động, và từ đó, máy rửa xe mini bị yếu cũng là điều dễ hiểu.

máy rửa xe cao áp mini bị yếu

Chưa hết, máy bơm xịt rửa xe áp lực cao thường xuyên phải hoạt động trong môi trường nước, ẩm ướt. Nếu bạn không vệ sinh chúng thường xuyên sau mỗi lần  sử dụng thì rong rêu sẽ xuất hiện trong đường ống dẫn nước. Chúng cản trở sự di chuyển của dòng nước. Đường ống tắc, nước đầu ra không thể mạnh được.

Để khắc phục được những hiện tượng này, điều duy nhất bạn cần phải làm chính là thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng máy, vệ sinh sạch sẽ động cơ cùng các bộ phận khác của máy sau mỗi lần sử dụng. Điều quan trọng là bạn phải thường xuyên mang máy ra tiệm sửa chữa để thay dầu theo định kỳ.

3. Máy rửa xe áp lực mini bị yếu do lò xo nút chỉnh áp

Nguyên nhân máy xịt rửa xe cao áp mini bị kêu to và yếu do mất lò xo chỉnh áp không phải sau một thời gian sử dụng. Mà điều này có thể xảy ra do bạn sơ suất trong quá trình vận chuyển máy. Các tác động từ bên ngoài khiến núm chỉnh áp bị văng ra ngoài. Mất núm chỉnh áp sẽ khiến đồng hồ áp suất không thể hoạt động, áp suất động cơ máy bị mất cân bằng. Chính vì vậy, nước ra rất yếu.

máy xịt rửa xe mini bị yếu

Để máy trở lại hoạt động một cách bình thường, bạn chỉ cần tìm và lắp lại núm áp suất là được. Trong trường hợp bạn không tìm lại được thì cần mua thiết bị mới thay thế ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến độ tương thích giữa thiết bị này với máy rửa xe. Nếu không, các thông số sẽ bị thay đổi và sai lệch hoàn toàn so với lúc ban đầu.

4. Chất lượng máy kém khiến cho máy bơm xịt rửa xe mini bị yếu

Bạn hãy thử kiểm tra trí nhớ lại xem mình đã mua máy rửa xe mini ở đâu? Đó có phải là một địa chỉ uy tín và chất lượng không? Nguồn gốc xuất xứ cả máy rửa xe mini mà bạn đang sử dụng là từ đâu. Máy rửa xe mini kém chất lượng rất có thể là nguyên nhân dẫn đến việc máy xịt nước rửa xe mini bị yếu khi bạn đã kiểm tra và tất cả những nguyên nhân trên đều không phải.

máy rửa xe áp lực cao mini bị yếu

Hiện tượng máy không phải là trường hợp quá nghiêm trọng nhưng bạn cũng cần phải chấm dứt tình trạng này ngay. Bởi chúng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và nhu cầu làm sạch của bạn. Hãy đến Điện máy Flash để được sở hữu một sản phẩm máy rửa xe mini gia đình chất lượng tốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá