Máy ép Plastic không nóng: Nguyên nhân và cách sửa hiệu quả nhất

“Nguyên nhân máy ép plastic không nóng là gì? Cách sửa máy ép plastic không nóng ra sao?” Đây đang là đề tài được nhiều người tiêu dùng tranh luận kịch liệt trên nhiều diễn đàn trong thời gian gần đây. Chuyên gia Minh Tuấn – người có 10 năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy ép plastic sẽ trả lời những thắc mắc trên thông qua những chia sẻ được dienmayflash.com trích dẫn sau đây!

Chào mọi người, 

Gần đây tôi có thấy trên các diễn đàn mạng xã hội có nhiều câu hỏi điển hình như: Nguyên nhân máy ép plastic không nóng là gì? Khắc phục lỗi máy ép plastic không nóng ra sao? Hôm nay, được dienmayflash.com kết nối hỏi, tôi xin phép được chia sẻ cho cộng đồng cùng rõ hơn.

1. Nguyên nhân máy ép plastic không nóng là gì?

Lỗi máy ép plastic không nóng

 

Khi sử dụng máy ép plastic, chúng ta thường gặp các lỗi phổ biến như: máy ép plastic không nóng, máy bị kẹt giấy, rìa giấy bị nhăn, xuất hiện bọt khí, đốm trắng hoặc các lớp nhăn trên màng cán,…. Trong số đó, lỗi máy ép plastic không nóng là lỗi thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng. Lỗi này sẽ gây ra một số hậu quả như tài liệu có màu bạc, đám mây hoặc lượn sóng.

Theo tôi, nguyên nhân máy ép plastic không nóng theo tôi rất đa dạng, nhưng có thể điểm qua một số lý do chính là:

– Do bụi bẩn: Bạn lâu ngày không vệ sinh máy khiến bụi bẩn trong không khí xung quanh bám vào, từ đó gây tắc nghẽn các vi mạch được lắp ráp trong máy. Như vậy, có thể dẫn đến máy không nóng và việc hoạt động không còn giống như lúc đầu nữa

– Do linh kiện hỏng: Lỗi máy ép plastic không nóng ngoài vấn đề về vệ sinh theo tôi còn do việc linh kiện bị hỏng như bóng đèn cháy, hệ thống nhiệt trục trặc…

Lỗi máy ép plastic không nóng

– Tốc độ ép: Nghe có vẻ không liên quan gì nhưng thực tế cho thấy, nếu tốc độ quá nhanh thì máy ép plastic không thể nóng đến đúng nhiệt độ phù hợp để tiến hành ép được và ngược lại.

2. Cách sửa máy ép plastic không nóng hiệu quả nhất

Việc sửa máy ép plastic không nóng cần nhiều đến khả năng am hiểu cấu tạo cũng như kỹ thuật sữa chữa máy. Tuy nhiên, nếu máy không nóng do:

– Yếu tố chủ quan:

Yếu tố chủ quan ở đây là do bạn chưa cung cấp đủ nhiệt cho máy hoặc tốc độ ép nhanh làm cho máy chưa đủ thời gian để phục hồi nhiệt sau một thời gian sử dụng trước đó. Chính vì vậy, bạn cần điều chỉnh tăng, giảm nhiệt độ để bù hoặc giảm tốc độ ép lại.

– Yếu tố khách quan:

+ Bụi: Bạn nên mang máy đến những cơ sở chuyên sửa chữa máy uy tín để được bảo dưỡng, vệ sinh máy chuyên sâu nhằm làm sạch máy và để nó có thể nóng lên khi hoạt động một cách sớm nhất

+ Linh kiện: Tốt nhất, theo tôi bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra cẩn thận, thay linh kiện chính hãng, miễn phí và đảm bảo độ bền, an toàn khi sử dụng nhất có thể

Trên đây là bài chia sẻ của tôi với vấn đề lỗi máy ép plastic không nóng và cách sửa lỗi máy ép plastic nóng. Hy vọng, bài viết sẽ thật bổ ích với những ai đang có máy gặp vấn đề kể trên.

Trích theo bài chia sẻ của chuyên gia Minh Tuấn 

Nguồn: https://dienmayflash.com

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá