Ép dẻo và ép plastic là gì? Cách phân biệt giữa ép dẻo và ép plastic

Ngày viết: 11/01/2019Tác giả: Hà Trang

Ép dẻo là gì? Ép plastic là gì? Sự khác biệt giữa ép plastic và ép dẻo ra sao và những lưu ý gì khi ép dẻo? đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Để giúp bạn hiểu rõ khái niệm ép dẻo và ép plastic Dienmayflash.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trước khi bạn có ý định ép dẻo hay mua máy ép plastic.

1. Ép dẻo là gì? Ép plastic là gì?

Ép dẻo là gì?

Ép dẻo là việc sử dụng một lớp màng nhựa dẻo phủ lên bề mặt của một sản phẩm (giấy tờ, bằng lái, bằng khen..). Mép của lớp màng nhựa dẻo đó sẽ tràn ra ngoài sản phẩm rồi được đính vào nhau bởi một nhiệt độ đã ấn định. Sau khi đưa chúng qua máy ép, không khí tích tụ trong màng ép còn đọng sẽ bị bỏ lại hết. Từ đấy, sản phẩm được bảo vệ chắc chắn, cách ly với môi trường bên ngoài tốt nhằm dùng được dài lâu.

Ép dẻo là gì

– Ép plastic là gì?

Cũng giống như ép dẻo nhưng ép plastic sử dụng lớp phủ lên bề mặt sản phẩm là lớp nhựa plastic (còn gọi là màng ép plastic), có độ cứng cao. Khi đó, mép nhựa cũng tràn qua sản phẩm và dán chặt vào nhau do nền nhiệt lớn. Sau khi đi qua máy ép, không khí  có ở màng sẽ bị triệt tiêu hết, đảm bảo sản phẩm luôn mới, dùng được bền hơn do không va chạm với môi trường xung quanh.

Ép plastic là gì?

2. Sự khác biệt giữa ép plastic và ép dẻo là gì? Độ bền ra sao?

* Sự khác biệt giữa ép plastic và ép dẻo nằm ở một số điểm sau:

+ Với dạng ép dẻo: Ép dẻo sẽ không gây hỏng giấy tờ, độ bền cao, mềm dẻo hơn ép plastic. Hơn nữa, nếu bị gập với khoảng thời gian dài nó cũng không làm bong tróc lớp nhựa dẻo đã ép. Bên cạnh đó, ép dẻo sử dụng vĩnh viễn, không cần thay mới nên rất tiết kiệm chi phí, thời gian cho người sử dụng

Phân tích sự khác biệt giữa ép plastic và ép dẻo

+ Với dạng ép plastic: Ép plastic có màng ép cùng độ cứng cao nên sẽ không làm biến dạng sản phẩm ở trong khi bạn hoạt động đi lại, di chuyển…Ngoài ra, chúng không hề thấm nước, dùng được cho tất cả đời máy ép plastic khác nhau, rất dễ để thay đổi cho mới, bền đẹp hơn và thời gian sử dụng được dài từ 6 tháng – 1 năm. Một điểm nữa là giá thành cho loại ép này rẻ và có nhiều mẫu màng cho bạn chọn hơn dạng màng ép dẻo trên.

Như vậy, nếu đặt hai dạng ép dẻo lên trên, có thể thấy rằng ép dẻo có độ bền nhỉnh hơn so với ép plastic. Trên thực tế, nó cũng được người dùng tin dùng và lựa chọn sử dụng nhiều

3. Nên ép dẻo những vật dụng gì? 

– Nên ép dẻo những vật dụng gì?

+ Dùng để ép hồ sơ, tài liệu quan trọng không bị rách, hỏng hay ố vàng theo thời gian

+ Dùng ép bằng khen, bằng lái xe

+ Dùng để ép CMT, thẻ BHYT, card visit…

<h34. Tìm địa chỉ ép dẻo uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận ép dẻo các loại giấy tờ. Bạn có thể tìm thấy dễ dàng một hàng rong ép dẻo hay hãy qua các cửa hàng in ấn, photo đều làm dịch vụ này mà thời gian ép lại nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian, chỉ 2-3 phút là xong.

5. Lưu ý khi ép dẻo và ép plastic giấy tờ

Ngoài việc ép dẻo và ép plastic để bảo vệ giấy tờ việc này cũng có 1 số nhược điểm sau đây:

+ Giấy tờ tùy thân khi ép dẻo và ép plastic nếu bóc lớp ép dẻo,lớp plastic ra sẽ bị hỏng giấy tờ

+ Trong quá trình ép dẻo nếu kỹ thuật non, kém để lọt bọt khí vào từ những lỗ khí theo thời gian sẽ gây ố mốc giấy tờ.

+ Chứng minh thư ép dẻo sẽ không có giá trị pháp lý khi đi làm hộ chiếu, xuất cảnh

Vậy là, chúng tôi vừa cập nhật kiến thức đến bạn: Ép dẻo và ép plastic là gì? Cách phân biệt giữa ép dẻo và ép plastic là gì? Hy vọng, bài viết sẽ thật hữu ích với bạn trong việc chọn phương pháp ép dẻo sao cho đúng với mục đích của bản thân nhất!

Nguồn bài viết: https://dienmayflash.com


THÔNG TIN TÁC GIẢ
Hà Trang
Tôi là Trang, tốt nghiệp cử nhân báo chí của trường Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền tôi có niềm đam mê lớn chia sẻ và viết tin tức về các loại máy móc, thiết bị văn phòng và xây dựng.
Top