Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy rửa xe 3 pha

Máy phun xịt rửa xe 3 pha không còn xa lạ gì tại những garage chuyên nghiệp, các công ty hay bệnh viện… Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy rửa xe 3 pha. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn.

I. Cấu tạo máy rửa xe 3 pha

Cũng giống như những các loại máy rửa xe, cấu tạo máy rửa xe điện 3 pha cũng có những cấu tạo bao gồm các bộ phận chuyên dụng của một thiết bị máy rửa xe. Bao gồm: Động cơ, đầu bơm, dây phun áp lực…cùng với một số bộ phận đi kèm. Tuy nhiên, các bộ phận của chúng sẽ được cấu tạo một cách đặc biệt, đúng như tên gọi của nó.

cấu tạo máy rửa xe 3 pha

1. Motor của máy

Motor là bộ phận giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong bất kể một loại máy rửa xe nào, không chỉ riêng máy rửa xe áp lực cao 3 pha. Động cơ máy rửa xe 3 pha là động cơ cảm ứng từ, chứ không phải động cơ chổi than như một số loại máy rửa xe thông thường. Máy rửa xe 3 pha sở hữu công suất lớn và áp lực phun xịt mạnh nên chúng cần đến những loại động cơ có thể chịu được lực tác động và công suất lớn như vậy.

cấu tạo máy rửa xe điện 3 pha

2. Đầu bơm của máy

Trong cấu tạo máy rửa xe ô tô 3 pha tốt nhất nói riêng và cấu tạo máy rửa xe nói chúng không thể bỏ qua đầu bơm. Chúng quyết định hoàn toàn trong việc máy có hoạt động được một cách bình thường và trơn tru được hay không. Thông thường, các loại máy rửa xe 3 pha sẽ sử dụng các loại đầu bơm Piston. Bởi vì chúng vừa bền, vừa có chất lượng tốt, phù hợp với nguồn điện 3 pha, công suất lớn và áp lực phun xịt mạnh như ở các loại máy rửa xe 3 pha.

cấu tạo máy rửa xe ô tô 3 pha

3. Dây phun áp lực

Đây chính là bộ phận dẫn nước từ động cơ máy ra ngoài để làm sạch cách thiết bị mà bạn đang có nhu cầu. Dây phun cao áp của máy rửa xe được làm bằng lưới thép kết hợp với rất nhiều lớp nhựa chất lượng cao giúp chúng có thể chịu được những lực tác động mạnh từ dòng chảy của  nước mỗi lần chúng đi qua.

cấu tạo máy rửa xe cao áp 3 pha

Nhìn chung, cấu tạo máy rửa xe cao áp 3 pha khá đơn giản, không cầu kỳ. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng chúng cũng không có gì khó khăn cả. Bạn chỉ cần tìm hiểu một chút là có thể sử dụng chúng một cách thuần thục.

II. Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe 3 pha

Khi bạn khởi động máy, motor trong máy rửa xe 3 pha sẽ quay, lúc này, áp suất ở trong máy rửa xe sẽ tăng lên giúp máy có thể hút nước từ bên ngoài vào động cơ. Các loại máy rửa xe sẽ được trang bị một đầu lọc rác tại đầu của dây cao áp. Điều này giúp ngăn cản những chất bẩn, cặn bẩn từ bên ngoài vào máy, giúp máy kéo dài tuổi thọ hơn.

Sau khi khởi động máy, động cơ sinh ra lực làm cho Piston chuyển động lên xuống. Khi Piston chuyển động xuống, nước sẽ theo đó đến buồng piston qua một van hút. Còn khi Piston di chuyển lên, nước sẽ được đẩy ra khỏi buồng piston. Lúc này, dòng nước phải đi qua 1 van áp suất trước khi đi ra ngoài môi trường để thực hiện nhiệm vụ của mình. Đi qua van áp suất, dòng nước đã sở hữu một áp suất lớn hơn rất nhiều, cộng thêm việc những ống dẫn nhỏ, áp lực phun xịt khi nước ra ngoài môi trường là cực kỳ mạnh. Từ đó, chúng có thể làm sạch và đánh bay các vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng, dễ dàng.

III. Tổng kết

Với cấu tạo máy rửa xe 3 pha và nguyên lý hoạt động của chúng mà Điện máy Flash vừa chia sẻ đến bạn, mong rằng bạn có thể hiểu hơn về thiết bị của mình. Từ đó, bạn có thể sử dụng và phát huy được hết vai trò của chúng. Để được sở hữu những sản phẩm máy rửa xe 3 pha chất lượng thanh lý cũng như mới tốt nhất, bạn có thể đến và tham khảo tại Điện máy Flash.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá