Cách làm bánh sinh nhật tặng vợ BẤT BẠI của ông chồng đảm đang

Thông thường, đàn ông không giỏi làm mấy chuyện bếp núc. Nhưng để thể hiện được tình cảm với người bạn đời của mình, họ sẵn sàng lao vào bếp như một “vị thần”. Và rồi, kết quả đạt được để cả thế giới phải ngỡ ngàng. Cách làm bánh sinh nhật tặng vợ không khó, ai cũng có thể làm được hết! Câu chuyện dưới đây của bạn Hồng Anh (27 tuổi) ở Hà Nội sẽ khiến chúng ta phải trầm trồ.

1. Người đàn ông của gia đình vào bếp

Chồng mình là một người rất tâm lý, chiều vợ chiều con. Nhưng tuyệt nhiên, nói đến chuyện bếp núc là rất ít khi để ý lắm. Cơm nước hàng ngày, từ bữa sáng, bữa trưa, bữa tối đều một tay mình làm hết. Mấy năm sinh nhật trước của mình, năm thì mua bánh sinh nhật về nhà cho vợ, năm thì lại cả nhà cũng ra nhà hàng ăn. Sinh nhật năm nay quả là đáng nhớ và khác biệt. Rất thú vị và đặc biệt, khi người đàn ông của gia đình vào bếp làm bánh sinh nhật chúc mừng vợ.

Chồng mình làm công việc nhà nước nên chỉ làm giờ hành chính. Hôm sinh nhật mình, anh cũng về như mọi lần, nhưng không đi chơi thể thao như mọi lần nữa. Mình thấy tay xách một đống đồ lỉnh kỉnh. Mình thấy lạ, hỏi ra thì bảo: “Hôm nay anh làm bánh sinh nhật tặng vợ. Anh vừa đọc được cách làm bánh sinh nhật tặng vợ hay thú vị lắm, mà cũng dễ làm nữa!”. Mình há hốc mồm vì ngỡ ngàng, nhưng cũng vui. Mình cũng lăng xăng vào phụ giúp chứ để 1 mình lão trong bếp không yên tâm chút nào.

2. Cách làm bánh sinh nhật tặng vợ của người chồng “đảm đang”

Nguyên liệu làm bánh được chuẩn bị khá đầy đủ. Gồm trứng, sữa, bột, bơ lạt, Vani… Ngoài ra, mình thấy có cả khuôn làm bánh, máy đánh trứng nữa. Vừa làm, lão chồng mình vừa nói: “Anh biết cách làm bánh sinh nhật tặng vợ rồi! Vợ yên tâm đi.” Nói vậy, mình cũng yên tâm, không động tay gì nhiều, chỉ đứng quan sát thôi.

Đầu tiên là đập trứng ra để lòng trắng và lòng đỏ vào 2 tô khác nhau. Dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ trứng, rồi cho một chút đừng và bơ vào, tiếp tục đánh cho đến khi chúng tan và hòa quyện vào nhau. Rây bột vào hỗn hợp và tiếp tục quấy đều.

Đến phần xử lý lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh cho chúng bông lên. Sau đó, cho đường vào và tiếp tục đánh bông lên rồi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trước đó. Tiếp tục đánh cho đến khi nào chúng được hòa quyện vào với nhau thì thôi.

Tiếp đến anh sử dụng khuôn làm bánh hình tròn! Lót một miếng giấy nến ở phía đáy, phết một chút dầu xung quanh thành của chúng. Mình nghĩ là chúng có tác dụng chống dính và lấy ra một cách dễ dàng hơn. Tiếp đến là đặt bánh vào lò nướng khoảng 30 – 40 phút với mức nhiệt độ là 165 – 170°C.

Trong lúc chờ bánh chín, mình thấy anh chồng làm phần kem trang trí. Phần lòng trắng trứng gà còn lại cũng được đóng lên. Sau đó cho phần sữa tươi và một chút vani vào. Cứ thế đánh cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau, sánh mịn. Khi nhấc phối lồng đánh trứng lên thấy xuất hiện chóp nhọn là được.

Sau khi bánh chín, chồng em lấy ra từ lò nướng, để 1 – 2 phút rồi bỏ khuôn bánh ra. Phết kem lên toàn bộ bánh. Đến lúc trang trí thì lão ta không cho mình ở đó nữa với lý do là bất ngờ. Em cũng đi ra ngoài dọn dẹp các thứ mà trong lòng không hết hồi hộp.

3. Chiếc bánh sinh nhật bất ngờ và ý nghĩa tặng vợ

Với một người chẳng mấy khi vào bếp như mình cũng làm được thì mình chắc chắn cách làm bánh sinh nhật tặng vợ không hề khó. Sau khi cả nhà đã đông đủ lại, chồng mình mới mang bánh ra. Ai nấy đều ngỡ ngàng và trầm trồ. Mình thật sự rất xúc động. Đây có lẽ là sinh nhật đặc biệt và ý nghĩa nhất đối với mình từ trước đến giờ.

Đó là một chiếc bánh sinh nhật hình trái tim. Chúng được trang trí bằng kem màu tím, với những hình bông hoa màu tím, đúng màu mình thích. Ở giữa có đề dòng chữ “Happy Birthday Vk iu” cùng với ngày 26.08 là ngày sinh nhật của mình.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ phần nào tạo động lực cho các ông chồng trổ tài đảm đang vào bếp để tự làm bánh tặng người bạn đời của mình trong ngày sinh nhật ý nghĩa của người ấy nhé.

Chúc các bạn thành công và có những sản phẩm ưng ý nhất!

Nguồn: https://dienmayflash.com

5/5 - (2 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá