Các mẫu & cách làm bánh kem sinh nhật tặng bố đơn giản – ý nghĩa

Không phải lúc nào cũng nói câu yêu thì mới được gọi là yêu. Tình cảm được thể hiện một cách chân thành và sâu sắc hơn khi chúng được biểu hiện qua hành động cho dù những hành động đó là nhỏ bé. Đặc biệt đối với những người thân trong gia đình. Ngày sinh nhật của bố chắc chắn sẽ đặc biệt hơn nếu bạn vào bếp và tự làm bánh sinh nhật tặng bố mình trong ngày ý nghĩa này.

1. Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật tặng bố

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 40g bột mì
 • 40g bột ngô
 • 30g bơ lạt
 • 15g sữa tươi không đường
 • 4 quả trứng gà
 • 80g đường
 • 1/4 quả chanh
 • Một chút muối
 • 1 lòng trắng trứng gà
 • 50g đường cát trắng
 • 100g bơ lạt

b. Các bước làm bánh sinh nhật tặng bố

– Làm phần cốt bánh

Bước 1: Tạo hỗn hợp lòng đỏ trứng với bột

Đun cách thủy hỗn hợp bơ, sữa và dầu ăn. Lưu ý, bạn chỉ nên đun cho bơ chảy hết ra và chúng trở thành một hỗn hợp ấm là được. Không lên đun chúng quá lâu, khiến chúng sôi mạnh. Như vậy, bạn sẽ khiến bột bị vón cục ở những công đoạn sau.

Bột mì và bột ngô đem rây cho thật mịn rồi trộn đều với hỗn hợp bơ đã được đun tan. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra. Lấy lòng đỏ, bỏ vào hỗn hợp và đánh theo một chiều để lòng đỏ trứng hòa quyện cùng với hỗn hợp bột.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Bạn cho phần còn lại của lòng trắng trứng vào một chiếc tô lớn và sử dụng máy đánh trứng, đánh cho đến khi chúng thật bông lên. Cho thêm đường và nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh đều chúng lên.

Đầu tiên, bạn sử dụng máy đánh trứng với tốc độ nhỏ, sau đó lớn dần. Khi nào bạn thấy xuất hiện những bọt khí thì dừng lại. Đến khi chúng tạo được hình chóp thì đồng nghĩa với việc hỗn hợp đã đạt tiêu chuẩn.

Cho hỗn hợp của lòng trắng và lòng đỏ vào nhau, đảo đều cho chúng hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp bột sánh mịn.

Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào khuôn và nướng bánh

Trước khi cho hỗn hợp vào khuôn, bạn nên lót một miếng giấy nến để đến khi lấy bánh ra dễ dàng hơn và không bị dính vào khuôn. Nếu không, bạn có thể hết một chút dầu ăn hoặc bơ vào xung quanh khuôn để chống dính.

Đổ hỗn hợp vào khuôn và sau đó dập nhẹ nhẹ xuống một vài lần cho vỡ bọt khí để bánh được đều và không bị rỗng.  Xong rồi, bạn để chúng vào lò nướng khoảng 30 – 40 phút với mức nhiệt độ là 170°C.

– Cách làm kem phủ cho bánh sinh nhật

Đầu tiên bạn phải nấu đường nên cho chúng keo lại. Chú ý không nên đun với lửa quá to, vì đường rất dễ cháy.

Đổ đường đã đun được ra bát cùng với lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh đều trứng lên cho đến khi chúng bông lên và tơi xốp. Tiếp đến, bạn cho bơ lạt vào. Tiếp tục đánh cho đến khi nào thu được một hỗn hợp mịn thì thôi.

c. Tạo hình trang trí bánh kem sinh nhật tặng bố

Trước tiên, bạn cần phải phết kem lên toàn bộ phần bánh. Sau đó, tiến hành trang trí. Bạn có thể trang trí bằng nhiều cách, nhiều kiểu khác nhau bằng bơ, socola, hoa quả tươi… Bạn cũng có thể căn cứ vào sở thích của bố để tạo ra được một chiếc bánh sinh nhật bố thích nhất. Đừng quên ghi những lời nhắn gửi yêu thương đến bố trên mặt bánh!

2. Gợi ý các mẫu bánh sinh nhật đẹp tặng bố

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số mẫu bánh sinh nhật tặng cha để bạn dễ dàng lên ý tưởng cho chiếc bánh kem của mình:

Cách làm bánh sinh nhật tặng bố không có gì khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được chúng tại nhà để thể hiện tình cảm với người bố tuyệt vời của mình. Ngoài cách làm bánh đơn giản như trên, bạn cũng có thể làm bánh sinh nhật bằng nhiều cách hơn nữa.

Nguồn: https://dienmayflash.com

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá