Hình ảnh hệ thống tời vận chuyển dân dụng và tời kéo công nghiệp

Hệ thống tời được sử dụng nhiều trong khai thác, nhà xưởng, chăn nuôi….giúp giảm diện tích lắp đặt và vận hành đơn giản qua ít khâu. Ngoài ra, Hệ thống tời giúp giảm nhân sự làm việc thay vào đó máy móc sẽ thay thế con người hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Hệ thống tời tùy từng thương hiệu sẽ có lối thiết kế riêng, với chất liệu khác nhau, đa dạng về màu sắc cùng như kiểu dáng nhưng vẫn tuân theo cấu trúc chung mà một hệ thống tời cần có.

1. Phân loại hệ thống tời

Video hệ thống tời thức ăn trong chăn nuôi công nghiệp

Theo giới chuyên gia nhận định, hệ thống tời gồm hai loại, đó là hệ thống tời dân dụng và hệ thống tời công nghiệp

1.1 Hệ thống tời dân dụng

Bao gồm hệ thống tời dùng cho hộ gia đình, hệ thống tời nhà hàng,…Nó thường được dùng để truyền đồ vật, thức ăn lên độ cao phù hợp hay hạ xuống một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng hơn

1.2 Hệ thống tời công nghiệp

Hệ thống tời công nghiệp có vai trò rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi, du lịch của nước ta. Nó giúp con người tiết kiệm thời gian, sức lực cũng như chi phí nhân công đắt đỏ nếu như không dùng loại thiết bị này. Hệ thống tời dùng cho công nghiệp bao gồm những loại tời dùng cho quy mô sản xuất lớn như:

+ Hệ thống tời trong chăn nuôi (làm tời máng ăn cho gà, lợn…)

+ Hệ thống tời cáp treo trong du lịch (để trở người đi tham quan…)

+ Hệ thống tời trong sản xuất (dùng di chuyển sản phẩm như hộp kẹo, xi măng…đến khâu đóng thùng cho ra tahfnh phẩm)

+ Hệ thống tời neo: Dùng để thu hoặc thả hay kéo dây cố định khi cập bến

+ Hệ thống tời thủy lực: Dùng để làm căng dây, kéo dây, dựng lên các trụ điện trong công nghiệp phân phối, sản xuất điện

+ Hệ thống tời bến cảng: Giúp di chuyển đồ vật. hàng hóa trên tàu thuyền vào cảng và ngược lại

2. Hình ảnh về hệ thống tời

Mời bạn cùng xem hình ảnh các hệ thống tời phổ biến nhất hiện nay.

+ Hình ảnh hệ thống tời neo tàu thuyền

+ Hình ảnh hệ thống tời chăn nuôi

+ Hình ảnh hệ thống tời cứu hộ

Hệ thống tời cứu hộ

+ Hình ảnh hệ thống tời cứu hộ ô tô

Hệ thống tời cứu hộ Hệ thống tời cứu hộ

+ Hệ thống tời khai thác hầm mỏ

Hệ thống tời trong khai thác hầm mỏ Hệ thống tời vận chuyển trong hầm mỏ

3. Hỏi đáp về các hệ thống tời

– “Dựa vào đâu để phân chia các hệ thống tời?”

Trả lời: Dựa vào ứng dụng của mỗi loại tời vào các lĩnh vực cuộc sống hằng ngày và cách thức tời hoạt động để phân chia hệ thống tời

– “Máy tời kéo neo khởi động dựa vào đâu?”

Trả lời: Máy tời kéo neo là một loại thiết bị sử dụng điện năng hoặc xăng để vận hành và khởi động máy. Tuy nhiên nhìn chung tời kéo neo là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý của máy tời điện.

– “Trong khai khoáng thì nên sử dụng loại tời nào?”

Trả lời: Khai khoáng đặc biệt là khai mỏ trong các hầm cần có các thiết bị vận chuyển tốt nhất để đảm bảo an toàn cho tính mạng con người. Để chọn được loại tời tốt thì nên chọn tời trục để lắp ở các đoạn khác nhau trong hầm, tời nên sử dụng dây cáp thép để hạn chế sự ăn mòn của các hóa chất trong hầm vào tời.

– “Tôi chuẩn bị cùng gia đình đi dã ngoại ở một nơi khá xa trung tâm thành phố, tôi không biết nên mua loại tời cứu hộ nào?”

Trả lời: Dienmayflash xin gợi ý cho bạn tời kéo tay cứu hộ ô tô khẩn cấp tải trọng 2 tấn, chiều dài kéo 2m là một thiết bị gọn nhẹ, tiện dụng, không thể thiếu nếu bạn hay đi dã ngoại, offroad hoặc trên những cung đường bùn đất, lầy lội mà đến cả xe địa hình đôi khi cũng bó tay. Giúp bạn yên tâm trên những cung đường dã ngoại, offroad, lầy lội. Giúp tự giải thoát xe mình nếu chẳng may bị sa lầy, kẹt trên đường.

– “Các hộ gia đình khác thường dùng tời điện với trọng tải bao nhiêu?”

Trả lời: Trong các hộ gia đình hiện nay họ thường sử dụng tời điện mini gia đình PA200. Với tải trọng nâng 100kg, chiều dài kéo 12m và tốc độ nâng 10m/phút, chiếc máy này hoàn toàn có khả năng giúp các hộ gia đình nâng hạ các vật trong nhà một cách nhanh chóng.

– “Trong chăn nuôi có nhất thiết phải sử dụng tời không?”

Trả lời: Dựa vào mô hình chăn nuôi mới có thể quyết định nên dùng tời điện hay không. Nếu mô hình trang trại thì nên sử dụng tời để đạt hiệu quả cao nhất tránh tốn sức người và sức của mà lại đảm bảo vệ sinh chuồng trai. Còn nếu bạn chỉ chăn nuôi theo hộ gia đình thì có thể dùng hoặc không dùng dựa vào điều kiện kinh tế của mỗi người.

4. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với các thông tin về hệ thống tời. Mong rằng, bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ thống tời đang được vận hành như thế nào và cân nhắc lựa chọn khi cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá