Súng Phun Máy Rửa Xe: định nghĩa, cấu tạo, nguyên lý & phân loại

Để giúp máy rửa áp lực hoạt động hiệu quả và đạt hiệu suất làm việc cao nhất thì không thể thiếu súng phun máy rửa xe áp lực. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cấu tạo, nguyên lý hoạt động và phân loại súng.

I. Tìm hiểu về súng phun áp lực máy rửa xe

1. Súng phun máy rửa áp lực là gì?

Súng rửa áp lực là một thiết bị cơ khí được gắn vào vòi phun cao áp của máy rửa áp lực. Nó hoạt động như một công tắc hoặc van cho phép nước đi qua khi bạn bóp cò hoặc tay cầm của nó.

Súng phun máy xịt rửa xe

Súng kích hoạt được thiết kế sao cho ổ bi phù hợp hoàn toàn với van xả, do đó đảm bảo nó hoạt động mà không bị rò rỉ. Khi bạn bóp cò, động cơ được kích hoạt để tạo áp lực nước, cũng như duy trì dòng chảy ổn định.

2. Cấu tạo súng phun máy rửa xe

Súng rửa áp lực được thiết kế với sự khác biệt nhỏ. Nhưng tất cả đều hoạt động xung quanh một van bi kích hoạt. Dưới đây là sơ đồ cấu tạo được mã hóa màu của súng phun đã tháo rời để bạn có thể thấy các bộ phận khác nhau:
CẤU TẠO SÚNG PHUN

  • Màu xanh – Vỏ nhựa bên ngoài của súng phun
  • Màu xanh lá cây – Bộ phận kích hoạt
  • Đỏ – Chốt điều khiển. Khi bạn bóp cò, nó sẽ đẩy quả bóng trong van cho phép nước chảy qua vòi
  • Cam – Van bi chặn dòng nước cho đến khi bạn bóp cò
  • Màu tím – Vỏ ống bằng thép bên trong (bên trong súng). Bạn sẽ không kết nối vòi với cây thương này mà thay vào đó là kết nối cây thương bằng thép khác.

Ngành công nghiệp rửa áp lực thường sử dụng các thuật ngữ khác nhau để mô tả cùng một điều khi nói đến súng phun.

3. Nguyên lý hoạt động của súng

Khi cò súng bị khóa , quả bóng bên trong van đang ngồi đúng vị trí (bị giữ bởi một lò xo) chặn nước đi qua.

Khi bạn bóp cò, nó sẽ xoay quanh một trục và ấn xuống chốt điều khiển . Bạn đang đẩy quả bóng chống lại lò xo của nó và ra khỏi đường để nước có thể chảy qua van đến vòi. Khi bạn nhả cò, lò xo đẩy quả bóng trở lại chỗ ngồi của nó chặn dòng nước một lần nữa.

Ngoài tương tác van và kích hoạt còn có sự tương tác giữa van bi súng kích hoạt và van xả hàng tại máy bơm.

Khi bật máy rửa áp lực nhưng bạn chưa kéo cò , van xả nước sẽ chuyển nước từ cửa xả trở lại đầu vào bơm để áp suất không quá cao. Nó biết làm điều này bằng cách cảm nhận sự gia tăng áp lực hoặc thay đổi dòng chảy.

Khi bạn bóp cò để rửa áp lực, bộ dỡ tải sẽ cảm nhận được sự thay đổi áp suất hoặc lưu lượng (tùy thuộc vào loại bộ dỡ) và dừng chuyển hướng dòng chảy qua bơm.

II. Các loại súng phun áp lực rửa xe

1. Súng phun Weep Gun

Loại súng rửa áp lực này cho phép nước chảy ra ngay cả khi cò đã được giải phóng và tắt. Điều này ngăn nước đóng băng khi vòi chảy qua mặt đường hoặc mặt đất bị đóng băng.

Tuy nhiên, chu kỳ bật tắt liên tục làm giảm tuổi thọ của súng. Loại súng này không được khuyến khích sử dụng hàng ngày hoặc thường xuyên.

2. Súng tự đổ Dump Gun

Loại súng rửa áp lực này giống như súng khóc. Tuy nhiên, thay vì chỉ có một ống, nó đi kèm với ống thứ hai cho phép nước tiếp tục chảy nhưng chuyển hướng nó đến một vòi áp suất thấp.

Điều này giúp máy bơm không bị quá nóng, duy trì nhiệt độ của nước và ngăn không cho nước đóng băng. Tuy nhiên, bạn phải tắt máy rửa áp lực để nước ngừng chảy hoàn toàn.

3. Súng phun tuyến tính

Đây cũng được gọi là súng thẳng. Như tên của nó, chúng không góc cạnh, do đó thoải mái và dễ cầm và hiệu quả trong khu vực giặt cao hơn bạn.

4. Súng kích hoạt trước

Súng kích hoạt lối vào phía trước thường được sử dụng khi cần nước áp suất thấp. Chúng bao gồm làm sạch mái nhà và rửa xe ô tô và các phương tiện khác.

5. Súng phun kích hoạt

Súng kích hoạt trở lại là loại súng rửa áp lực phổ biến nhất. Chúng được ưa thích cho các ứng dụng áp suất cao. Chúng có hiệu quả trong việc loại bỏ dầu, chất bôi trơn và dầu mỡ. Ngoài ra, vòi của bạn sẽ không cản trở bạn khi bạn làm việc vặt.

Mặt khác, đũa phép máy rửa áp lực là một phụ kiện gắn với súng và đôi khi đóng vai trò là phần mở rộng của chính súng. Nó cho phép nước được phun đến khoảng cách và độ cao lớn hơn và ở một số góc nhất định. Cường độ phun được điều chỉnh bởi vòi phun gắn vào đầu đũa. Các tệp đính kèm này thường được cung cấp bởi lực của chất lỏng chạy qua chúng.

Đũa áp suất được sử dụng để làm sạch gầm xe của các phương tiện như xe tải, xe hơi và RV. Chúng cũng được sử dụng để làm sạch thiết bị nông trại. Những cây đũa phép này cũng có hiệu quả trong việc làm sạch bụi bẩn từ bên dưới xe máy, thuyền và rơ moóc của bạn. Wands có thể được sử dụng để làm nổ graffiti và bụi bẩn trên tường và vỉa hè của bạn. Họ cũng có thể loại bỏ sơn, tích tụ quy mô và rỉ sét một cách hiệu quả.

III. Làm thế nào để chọn súng phun áp lực tốt nhất?

Có một số yếu tố mà bạn nên xem xét khi mua súng phun rửa áp lực cho máy rửa xe. Bao gồm các:

1. Kiểu súng phun

Máy rửa áp lực khí đòi hỏi phải có đũa đúng cấp. Bạn nên chọn súng phun mà bạn cần; một loại tiêu dùng cho nhu cầu làm sạch cá nhân / hộ gia đình của bạn và một cây đũa phép chuyên nghiệp cho mục đích thương mại và công nghiệp.

   

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi giữa các kiểu phun khác nhau, bạn có thể chọn một đầu nối nhanh để nhanh chóng và dễ dàng thay đổi vòi phun của đũa phép.

Máy rửa áp lực điện, như máy rửa áp lực Sun Joe , không có độ bền tương đương với máy rửa áp lực khí. Bạn có thể chọn súng phun nhựa dễ dàng kết nối. Có những cây đũa kiểu lưỡi lê mà bạn có thể dễ dàng vặn và khóa vào súng kích hoạt.

2. Chiều dài súng áp lực

Súng phun hoặc vòi phun dài hơn được sử dụng lý tưởng khi giật gân là một vấn đề hoặc khi bạn đang làm sạch một bề mặt cách xa bạn hoặc trong một khu vực phía trên đầu của bạn. Chúng có thể kéo dài từ 1- 3 feet, vì vậy những điều này sẽ không còn là vấn đề nữa.

3. Vật liệu thiết kế súng

Vật liệu của súng phun được tạo ra từ các tác động lên trọng lượng và khả năng chịu áp lực nước. Wands làm bằng nhôm chắc chắn là nhẹ hơn. Tuy nhiên, chúng cần phải dày hơn để uốn cong dễ dàng và xử lý áp lực nước cao.

Súng phun không gỉ mỏng hơn, nhưng có thể xử lý áp lực nước tốt. Mặt khác, đũa mạ kẽm chỉ nặng ở giữa nhưng có thể bị rỉ nếu tiếp xúc với chất tẩy và các hóa chất khác hoặc nếu chúng không được bảo quản đúng cách.

4. Tính linh hoạt của súng

Súng linh hoạt cho phép dễ dàng làm sạch giữa các xe. Chúng cho phép bạn duy trì một dòng nước tối ưu khi tiếp cận các khu vực ở các góc không đều hoặc lẻ.

IV. Cần chú ý gì khi mua súng phun máy rửa xe cao áp?

Ngay cả khi được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, súng phun của bạn có thể bị vỡ, sứt mẻ hoặc hư hỏng. Nó xấu đi khi thời gian trôi qua và sử dụng thường xuyên. Dưới đây là một số lời khuyên để hướng dẫn bạn khi mua một cái mới.

1. Hãy nhìn vào tay cầm

Chọn một súng máy rửa áp lực cung cấp cho bạn một tay cầm chắc chắn và thoải mái để dễ sử dụng và cơ động. Nó cũng bảo vệ tay bạn khỏi nước nóng khi bạn sử dụng máy rửa áp lực nước nóng. Báng cầm được thiết kế công thái học cho phép giữ chặt và giảm mệt mỏi cho người vận hành.

2. Chọn một khẩu súng phù hợp với nhu cầu của bạn

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy rửa áp lực để rửa xe, làm sạch mái nhà và các hoạt động áp suất thấp khác, hãy chọn súng kích hoạt lối vào phía trước. Mặt khác, nếu bạn cần thực hiện các nhiệm vụ làm sạch áp lực cao, hãy chọn kích hoạt lùi. Điều này cũng ngăn vòi chảy vào.

3. Lấy súng kích hoạt tương thích với máy rửa áp lực của bạn

Đối với máy rửa điện tiêu dùng , hãy nhớ kiểm tra nhãn hiệu và số kiểu máy rửa áp lực của bạn và kiểm tra xem súng kích hoạt có tương thích với nó không. Trong một số mô hình nhất định, một bộ chuyển đổi có thể được yêu cầu hoặc một khẩu súng thay thế phổ quát là phù hợp hơn.

Một máy rửa xe khí tiêu dùng đòi hỏi một M22 phù hợp ren trong khi một lớp máy giặt chuyên nghiệp đòi hỏi hoặc là một cách nhanh chóng kết nối hoặc một tập tin đính kèm M22. Điều quan trọng là kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy rửa áp lực của bạn để chọn súng kích hoạt phù hợp với mô hình của bạn.

4. Súng phun nên phù hợp với máy rửa áp lực nước nóng.

Nếu bạn có ý định sử dụng máy rửa áp lực để loại bỏ dầu, mỡ và bụi bẩn bám dính, thì máy rửa áp lực nước nóng là lựa chọn tốt nhất của bạn. Ngoài ra, bạn cần một khẩu súng phun được chế tạo đặc biệt để xử lý việc sử dụng nước nóng. Sử dụng súng hoặc máy rửa áp lực nước lạnh để sử dụng nước nóng có thể làm hỏng máy bơm, cũng như vòi và súng phun.

Súng máy rửa áp lực nước nóng thường có lỗ thông hơi. Cây thông hơi có thể chịu được nhiệt độ cao và mức PSI cao. Do đó, bạn có thể cầm súng phun thoải mái dù sử dụng nước nóng.

V. Các mẫu súng phun máy rửa xe

Cập nhật thêm các cho bạn các mẫu súng phun và bảng báo giá sung phun rửa áp lực mới nhất năm 2019 để các bạn có thể tham khảo.

Tên sản phẩmHình ảnhThông số kỹ thuậtGiá thành
Súng phun xịt rửa xe áp lực cao PKS040Súng phun máy phun xịt rửa xe áp lực– Thương hiệu: Zento
– Chất liệu: vỏ nhựa, thân ống hợp kim đồng
– Kích thước súng: 15.5 x 60cm
– Đầu nối ren ngoài: 22 mm
– Áp lực tối đa: 300 bar
– Áp lực làm việc: 150 bar
– Nhiệt độ làm việc tối đa: 60 độ C
– Khối lượng máy: 450 g
– Bảo hành: 3 tháng
295.000 VNĐ
Súng phun xịt rửa xe áp lực cao PKS051Súng phun máy xịt rửa xe cao áp– Kích thước súng: 15.5 x 60 cm
– Đầu nối ren ngoài: 21 mm
– Áp lực tối đa: 300 bar
– Áp lực làm việc tối đa: 150 bar
– Nhiệt độ tối đa: 60 độ C
– Khối lượng súng: 630 g
– Bảo hành: 3 tháng
790.000 VNĐ
Súng phun xịt rửa xe FukiSúng phun máy phun xịt rửa xe cao áp– Chất liệu súng: vỏ nhựa, thân súng làm bằng ống hợp kim đồng
– Đầu nối ren ngoài:  22 mm
– Áp lực tối đa: 300 bar
– Áp lực làm việc: 150 bar
– Nhiệt độ tối đa: 60 độ C
– Kích thước: gần 60 cm
290.000 VNĐ
Súng phun xịt rửa xe áp lực cao PKS029Súng phun máy rửa xe cao áp– Chất liệu: Kim loại
– Kích thước súng: 15.5 x 26cm
– Đầu nối ren ngoài: gần 22mm
– Áp lực tối đa: 200 bar
– Nhiệt độ tối đa: 60 độ C
– Khối lượng: 400g
– Sản xuất tại: Trung Quốc.
– Bảo hành: 3 tháng
245.000 VNĐ
Súng phun xịt rửa xe 2 đầu PKS054Súng phun máy phun rửa xe cao áp– Chất liệu súng: Hợp kim đồng
– Kích thước súng: 17.5 x 98 cm
– Đầu nối ren ngoài: 22 mm
– Áp lực tối đa: 300 bar
– Áp lực làm việc: 280 bar
– Nhiệt độ làm việc tối đa: 150 độ C
– Khối lượng máy: 780g
– Bảo hành: 3 tháng
445.000 VNĐ

VI. Ưu điểm của súng phun rửa áp lực

Súng rửa áp lực tốt nhất là bộ dụng cụ và phụ kiện máy rửa áp lực Washer Pro 4000 PSI . Nó đi kèm với một khẩu súng, một đầu phun 19 inch kéo dài chiều dài vòi của bạn. Tôi có thể dễ dàng tiếp cận dưới các phương tiện và xung quanh các góc với phần mở rộng này trong khi tập trung luồng vào các khu vực cần làm sạch kỹ lưỡng hơn. Cây đũa phép này cũng cho phép tôi dọn dẹp những khu vực khó tiếp cận như bên hông và mái nhà mà không cần sử dụng thang.

Phần tốt nhất của bộ này là bộ vòi phun. Các vòi phun được mã hóa màu giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại phù hợp để sử dụng, do đó tránh được sự chậm trễ và lãng phí thời gian, nước và công sức. Thêm vào đó, tôi không gặp khó khăn trong việc chuyển đổi vòi phun vì tất cả đều nhanh chóng và dễ dàng kết nối.

Bộ phụ kiện súng máy rửa áp lực này hoạt động tốt nhất với máy rửa áp lực có áp suất ít nhất 2000 psi và tốc độ dòng nước ổn định là 2 gallon mỗi phút. Bạn có thể sử dụng điều này cho công việc dọn dẹp ở hầu hết mọi khu vực.

VII. Tổng kết

Máy rửa áp lực và súng chắc chắn làm cho công việc làm sạch của bạn dễ dàng hơn với ít nỗ lực hơn và hiệu quả hơn. Chúng cho phép bạn chọn các cài đặt phun phù hợp, cũng như tiếp cận các khu vực mà bạn thường không thể làm nếu không có thang. Họ cũng cung cấp cho bạn các cài đặt phun phù hợp mà bạn cần cho công việc rửa áp lực của mình trên hầu hết mọi bề mặt.

Làm thế nào về việc chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm của bạn với bất kỳ sản phẩm nào trong số này? Nó chắc chắn sẽ giúp người khác biết nên mua cái nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá