Nút nhấn up down tời điện: Thông số, sơ đồ, cách dùng và bảo quản

Ngày viết: 11/12/2018Tác giả: Hà Trang

Nút nhấn up down tời điện là dụng cụ giúp điều hành tờ điện sao cho dễ dàng và linh hoạt, nhanh nhạy nhất. Dù đã trải qua nhiều năm ra đời nhưng đến nay, các nhà sản xuất tời điện luôn luôn phát triển thiết bị này làm sao ra nhiều chức năng và tối ưu cho người dùng nhất.

Nút nhấn up và down tời được thiết kế với vỏ ngoài màu vàng, gồm 2 nút UP và DOWN (viết tắt trên thân máy là U, D) nhằm điều chỉnh tời lên xuống theo yêu cầu, mong muốn của người dùng.

1. Thông số kỹ thuật thanh điều khiển up down tời điện

nút nhấm up down tời điện

– Thông số kỹ thuật thanh điều khiển up down tời điện được thống kê trong bảng sau:

Thông số tổng quannút nhấn up down tời điện
Loại động cơ có thể dùng 1 pha, 2 pha
Nguồn điện15A
Nút nhấnUp và Down
Số tiếp điểm3
Thời gian bảo hành6 tháng

2. Sơ đồ nút nhấn up down tời điện

nút nhấm up down tời điện

Để giúp người đọc hiểu hơn về sản phẩm này, chúng tôi xin phác họa sơ đồ bên trong của nút nhấn up down máy tời điện thông qua sơ đồ trên. Ta nhận thấy rằng, cả 2 nút up và down đều được kết nối gần như rất chặt chẽ với nhau để đảm bảo máy tời hoạt động tốt, lên xuống đúng ý người dùng mà không xảy ra các sự cố như điều khiển bị kẹt phím, tời dừng đột ngột giữa chừng, lơ lửng trên cao dẫn đến nguy hiểm cho những người đang đứng và các vật tồn đọng ở xung quanh.

3. Cách dùng và bảo quản nút bấm up down tời

Nút bấm up down tời có cách dùng cực dễ, khi nào muốn cho vật kéo lên, ấn nút up, muốn kéo vật xuống, nhấn nút lên. Nếu bạn muốn vật nâng hay hạ xuống một độ cao nhất định, hãy nhấn nút đó 2 lần. Ví dụ, muốn nâng từ đất lên độ cao A thay vì đích là B thì khi vật gần tới điểm A, ta ấn 2 lần nút nâng vậy là được và ngược lại với cách hạ cũng tương tự

– Phương pháp bảo quản:

+ Thiết bị nút bấm up down tời bên trong đều có mạch nối phức tạp nên tuyệt đối không được cho chúng rơi hay va chạm nước vì rất dễ dẫn đến cháy nổ.

+ Phải vệ sinh thường xuyên để nút bấm sạch sẽ, hạn chế tối đa việc làm rơi chúng vì rất dễ khiến chúng bị chập, hoạt động bị gián đoạn, cầm chừng.

+ Khi có hiện tượng ấn nút mà tời điện không hoạt động, bạn không nên tự tháo ra mà nên mang đến trung tâm bảo hành hoặc đại lý bán máy cho bạn để được hỗ trợ tốt và nhanh nhất tuyệt đối không tháo ra tự sửa chữa

4. Các địa chỉ mua nút nhấn up down tời chạy điện

Hiện nay trên thị trường, không thiếu các địa chỉ mua nút nhấn up down tời chạy điện. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những địa chỉ được độc quyền phân phối hoặc là đại lý phân phối chính thức của hãng để yên tâm rằng sản phẩm có chất lượng tốt và mua với giá cả ưu đãi nhất có thể

– Một số địa chỉ mua hàng cho bạn tham khảo là:

+ Dienmayflash.com

Địa chỉ văn phòng: 7 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội

+ Các trang thương mại điện tử mua bán như Lazada, sendo, tiki.vn, vatgia.vn…

Như vậy, thông tin liên quan đến nút nhấn up down tời điện đã được chúng tôi giải đáp tận tình. Hy vọng, nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại mặt hàng này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ điều khiển tời điện hãy liên hệ với điện máy Flash qua số Hotline: 0985.720.826

Nguồn bài viết: https://dienmayflash.com/


THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Hà Trang, tốt nghiệp cử nhân báo chí của trường Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền tôi có niềm đam mê lớn chia sẻ tin tức về các loại máy móc, thiết bị văn phòng và xây dựng.
Top