Máy xịt rửa xe tự hút nước là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Ngày viết: 22/12/2018Tác giả: Anh Tú

Máy phun rửa xe cao áp ngày càng được ưa chuộng trong việc làm sạch các vết bẩn trên xe cộ, sân vườn … đặc biệt là sản phẩm máy xịt rửa xe tự hút nước với các ưu điểm vượt trội. Vậy máy bơm xịt rửa xe tự hút nước là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Máy xịt rửa xe tự hút nước là gì?

máy xịt rửa xe tự hút nước

Máy xịt rửa xe nói chung và máy rửa xe tự hút nước nói riêng là thiết bị làm sạch chuyên dụng. Chúng được sử dụng trong các công việc làm sạch của gia đình như: rửa xe, vệ sinh sân vườn, chuồng trại, vệ sinh nhà xưởng, tưới cây…Tuy nhiên, điểm khác biệt ở máy bơm xịt tự hút nước chính là khả năng tự hút nước vào động cơ của máy. Đây cũng chính là tính năng được người sử dụng đánh giá rất cao ở sản phẩm này.

Máy rửa xe tự hút nước chính là thiết bị hỗ trợ đắc lực không thể thiếu trong mỗi gia đình.

2. Cấu tạo của máy bơm rửa xe áp lực tự hút nước

Nói đến cấu tạo, máy rửa xe cao áp tự hút nước cũng có những bộ phận tương tự như các loại máy rửa xe thông thường khác. Chúng chỉ được trang bị động cơ hơi khác một chút để có thể thực hiện được chức năng tự hút nước của mình.

CẤU TẠO CỦA MÁY

+ Vòi phun, vòi hút

+ Motor động cơ

+ Đầu bơm

+ Ống dẫn nước

+ Các bộ phận đi kèm: dây phun, dây cấp nước, béc phun, dùng rửa xe…

3. Nguyên lý hoạt động của máy xịt rửa cao áp tự hút

Đầu tiên, bạn cần có một đầu ống dẫn cắm trực tiếp từ động cơ máy đến bồn nước. Bộ phận này gọi là đầu vào của máy. Nước sẽ được hút từ nơi có áp suất thấp đến nơi có áp suất cao. Khi máy khởi động, Motor cũng sẽ khởi động tăng áp suất bên trong ống dẫn lên, nước sẽ được hút từ dưới bồn lên trên động cơ.

Tiếp đến, dây phun áp lực sẽ tiếp tục tạo áp lực lớn cho nước. Chúng được truyền từ động cơ đến các dây dẫn và phun ra bên ngoài qua vòi phun. Trước đó, nước đã phải đi qua một lớp màng lọc để đảm bảo được nước vào máy sạch, không có vẩn đục có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả làm việc của thiết bị.

4. Một số loại máy xịt rửa xe áp lực cao tự hút tốt nhất hiện nay

– Máy phun rửa xe xe áp lực tự hút Oshima OS – 1100A (tự động)

máy phun xịt rửa xe tự hút nước

Thoạt nhìn, máy xịt rửa xe Oshima OS  1100A có vẻ bề ngoài giống với một như một chiếc máy bơm nước. Chúng được đánh giá là một sản phẩm đạt hiệu quả cao trong các công việc làm sạch của gia đình. Để làm được điều này, máy có sở hữu một công suất lớn, các tia nước phun ra vô cùng mạnh mẽ giúp bạn đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhất. Với công suất cao như vậy, máy có khả năng tự hút nước tại nơi có áp suất thấp như xô, thua, chậu…

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Công suất 1 100W
Lưu lượng nước tối đa 8 lít/phút
Áp lực phun 7 mpa
Chiều dài dây phun áp lực 8m
Trọng lượng 12kg

– Máy phun rửa xe cao áp tự hút nước Jeeplus F8

máy bơm xịt rửa xe tự hút nước

Jeeplus là một thiết bị máy rửa xe sở hữu những tính năng đặc biệt mà hiếm có một loại máy nào trên thị trường có được. Chúng có thể ngưng cung cấp nước và motor sẽ dừng hoạt động khi bạn ngưng bóp cò súng phun nước của máy. Điều này vừa giúp bạn có thể tiết kiệm điện, vừa tiết kiệm được 30% nước so với các loại máy xịt nước rửa xe thông thường khác có mặt trên thị trường.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Công suất 1.5kW
Lưu lượng nước tối đa 450 lít/h
Áp lực phun 5 – 8 mpa
Chiều dài dây phun áp lực 10m
Tốc độ làm việc của motor 2 800 vòng/phút
Trọng lượng 13kg

– Máy bơm xịt rửa xe cao áp tự hút Ergen EN – 6708

máy xịt rửa xe áp lực tự hút nước

Là một dòng máy xịt rửa xe được đánh giá cao nhất trong tất cả những máy xịt rửa xe. Chất lượng và hiệu quả làm sạch mà chúng mang đến cho bạn hoàn toàn không khiến bạn phải thất vọng. Ergen EN – 6708 giúp bạn rửa sạch những mảng bám cứng đầu. Ngoài ra, chúng còn sở hữu tính năng tự hút thông minh, động cơ bền bỉ cực kỳ phù hợp với nhu cầu sử dụng của hộ gia đình.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Công suất 2 300W
Lưu lượng nước tối đa 8 lít/phút
Áp lực phun 13 mpa
Chiều dài dây phun áp lực 8m
Trọng lượng 11kg

Như vậy, Điện máy Flash đã giới thiệu đến bạn đọc tất cả những kiến thức cơ bản của máy xịt rửa xe tự hút nước. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách chi tiết, đầy đủ nhất.

Nguồn: https://dienmayflash.com/


THÔNG TIN TÁC GIẢ
Anh Tú
Tú Anh cử nhân học viện báo chí và tuyên truyền là một người đam mê về mua sắm, du lịch và thể thao có ở sở thích viết và sưu tầm thông tin liên quan về các lĩnh vực siêu thị, điên cơ cung cấp thông tin hữu ích nhất đến cho bạn đọc cùng đam mê.
Top