Máy rửa xe motor cảm ứng từ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Ngày viết: 01/04/2019Tác giả: Tú Anh

Động cơ trong máy xịt rửa xe thường được chia làm 2 loại. Đó là động cơ sử dụng motor chổi than và động cơ sử dụng motor cảm ứng từ. Trong đó, máy rửa xe motor cảm ứng từ được người sử dụng đánh giá cao hơn. Lý do gì vậy? Câu trả lời sẽ nằm ở bài viết dưới đây.

1. Máy rửa xe motor cảm ứng từ là gì?

Motor cảm ứng từ là những loại motor được sản xuất theo công nghệ cao, hiện đại. Khả năng làm việc của chúng vô cùng bền bỉ, chịu được áp lực cao. Là những thiết bị được trang bị hay sử dụng motor cảm ứng từ bên trong. Muốn phân biệt được các loại máy xịt rửa xe, bạn cũng có thể căn cứ vào motor mà chúng sử dụng.

máy rửa xe motor cảm ứng từ

Hầu hết các loại máy rửa xe cao áp motor cảm ứng từ đều là những thiết bị cao cấp, chuyên nghiệp. Chúng được người sử dụng đánh giá rất cao về hiệu quả làm sạch hay những gì chúng mang đến cho họ.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy xịt rửa xe motor cảm ứng từ

Cấu tạo máy rửa xe áp lực cao motor cảm ứng từ

Mô tơ là một bộ phận tạo chuyển động được trang bị trong khá nhiều các thiết bị điện cơ, trong đó có máy rửa xe. Cấu tạo mô tơ cảm ứng từ gồm 2 phần. Đó là phần tĩnh và phần quay. Phần tính hay còn được gọi là Stato, còn phần quay là Roto. Ở mỗi phần của chúng lại được chia làm 2 bộ phận là lõi thép và dây quấn.

máy rửa xe cao áp motor cảm ứng từ

Lõi thép của mô tơ được thiết kế có hình trụ và chất liệu làm nên chúng là lá thép kỹ thuật điện.  Trên lõi thép được bố trí các rãnh để có thể đặt dây quấn. Để chúng có thể dẫn điện được một cách tốt nhất, dây quấn thường được làm bằng đồng hoặc kim loại.

Nguyên lý hoạt động máy xịt rửa xe cao áp motor cảm ứng từ

Bản chất của mô tơ là một thiết bị chuyển động có thể chuyển hóa từ điện năng thành cơ năng. Nhờ đó, các thiết bị trang bị mô tơ có thể hoạt động được. Khi mô tơ được cấp một dòng điện xoay chiều, phần stato của chúng sẽ xuất hiện một từ trường quay. Từ trường này sẽ quét qua phần lõi của Roto khiến cho chúng quay. Nhờ đó, một suất điện động cảm ứng làm cho mô tơ chuyển động quay. Điều này đồng nghĩa với việc động cơ cũng quay, thiết bị của bạn sẽ hoạt động được.

3. Ưu và nhược điểm của máy rửa xe áp lực motor cảm ứng từ

Ưu điểm

+ Đáp ứng tốt nhu cầu làm sạch

Được trang bị những công nghệ làm sạch tiên tiến và hiện đại nhất, dễ dàng đánh bật bất cứ vết bẩn cứng đầu nào. Motor cảm ứng từ cho phép máy hoạt động với công suất 1300 – 1500W. Áp lực phun cao, lưu lượng nước mạnh. Máy có thể thực hiện công việc của mình liên tục trong một thời gian dài. Điều này, máy xịt rửa xe motor cảm ứng từ được đánh giá cao hơn vượt bậc so với các loại máy động cơ chổi than.

Máy xịt rửa xe motor cảm ứng từ

Bởi vậy, các loại máy xịt rửa xe này được sử dụng chủ yếu với những nhu cầu làm sạch công nghiệp như vệ sinh nhà xưởng, chuồng trại với diện tích lớn hoặc được dùng tại những tiệm rửa xe chuyên nghiệp thay vì chỉ đáp ứng được các nhu cầu làm sạch đơn thuần của gia đình.

+ Bền bỉ, chịu được lực tác động cao

Các loại motor cảm ứng từ có khả năng chịu được những áp lực làm việc cao. Chúng có thể làm việc liên tục với mức công suất lớn. Điều đặc biệt là chúng không hề bị hao mòn, mặc dù đã sử dụng sau một thời gian dài nhưng hiệu quả làm việc và động cơ vẫn như ban đầu.

+ Máy chạy êm và không gây ra tiếng ồn

Nếu như những loại máy xịt rửa xe chổi than, sau một thời gian sử dụng, máy phát ra tiếng ồn rất lớn.Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nhưng máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ thì khác chúng luôn hoạt động êm ái, nhẹ nhàng, không hề phải ra tiếng ồn.

+ Có khả năng tự hút nước

Khả năng hút nước càng mạnh khi công suất motor càng lớn!

máy rửa xe áp lực cao motor cảm ứng từ

Nhược điểm

Mức giá của các loại máy xịt rửa xe mô tơ cảm ứng từ khá cao, một mức giá máy rửa xe cảm ứng từ phù hợp so với chất lượng tuyệt vời mà chúng mang lại. Đây cũng là nhược điểm duy nhất của các loại motor cảm ứng từ. Tuy nhiên, lý do này không quá lớn để mọi người có thể từ chối một thiết bị tuyệt vời như vậy.

4. Các sản phẩm máy rửa xe áp lực cao mô tơ cảm ứng từ

Vì máy xịt rửa xe cao áp mô tơ cảm ứng từ được mọi người yêu thích và sử dụng phổ biến nên các nhà sản xuất của những thương hiệu này rất biết chiều lòng người sử dụng bằng cách cho ra đời rất nhiều các loại sản phẩm khác nhau. Vì vậy, chúng rất phong phú và đa dạng về mẫu mã, thiết kế cũng như các hãng, thương hiệu.

Tên sản phẩmẢnhThông số kỹ thuật

Máy rửa xe

V – JET VJ 100

máy xịt rửa xe cao áp motor cảm ứng từ

+ Motor: Cảm ứng từ

+ Công suất: 1 500W

+ Áp lực: 135 bar

+ Lưu lượng nước: 6 lít/phút

+ Dây cao áp: 10m

+ Trọng lượng: 10.5 kg

+ Kích thước: 390 x 270 x 270mm

Máy xịt rửa xe

Oshima OS – 80B

máy rửa xe áp lực motor cảm ứng từ

+ Motor: Cảm ứng từ

+ Công suất: 1 300W

+ Áp lực: 80 bar

+ Lưu lượng nước: 7 lít/phút

+ Dây cao áp: 5m

+ Trọng lượng: 11 kg

+ Kích thước: 320 x 210 x 140mm

Máy xịt rửa xe

Lavor Vertigo 28

máy bơm xịt rửa xe motor cảm ứng từ

+ Motor: Cảm ứng từ

+ Công suất: 2 800W

+ Áp lực: 180 bar

+ Lưu lượng nước: 510 lít/giờ

+ Trọng lượng: 23.5 kg

+ Kích thước: 405 x 405 x 600 mm

Máy rửa xe cảm ứng từ

Karcher K5 EU

máy xịt nước rửa xe motor cảm ứng từ

+ Motor: Cảm ứng từ

+ Công suất: 2 100W

+ Áp lực: 140 bar

+ Lưu lượng nước: 460 lít/giờ

+ Dây cao áp: 8m

+ Trọng lượng: 13.3 kg

+ Kích thước: 349 x 427 x 827 kg

Máy rửa xe

Fumark F183

máy rửa xe motor cảm ứng từ

+ Motor: Cảm ứng từ

+ Công suất: 1 800W

+ Áp lực: 100 bar

Điện máy Flash là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp và phân phối máy rửa xe áp lực mô tơ cảm ứng từ trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết sẽ luôn mang đến cho người sử dụng những sản phẩm có chất lượng tuyệt vời nhất. Hãy liên hệ đến số hotline của chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất!

Máy rửa xe motor cảm ứng từ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
5 (100%) 1 vote[s]

Danh mục: máy rửa xe áp lực Điện Máy Flash


Tác giả: Tú Anh
Tú Anh cử nhân học viện báo chí và tuyên truyền là một người đam mê về mua sắm, du lịch và thể thao có ở sở thích viết và sưu tầm thông tin liên quan về các lĩnh vực siêu thị, điên cơ cung cấp thông tin hữu ích nhất đến cho bạn đọc cùng đam mê.
Top