[HƯỚNG DẪN] cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe mini đúng cách

Để giúp máy rửa xe hoạt động một cách hiệu quả nhất thì bạn phải điều chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp mini sao cho phù hợp. Nhằm giúp người tiêu dùng nắm vững được việc này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini đúng cách nhất.

I. Tại sao phải chỉnh áp suất cho máy rửa xe mini?

Việc chỉnh áp suất cho máy rửa xe áp lực mini không còn quá xa lạ trong quá trình sử dụng máy rửa xe. Việc điều chỉnh áp suất giúp bạn có thể lựa chọn được một áp suất phù hợp với nhu cầu làm sạch của mình. Đối với những vết bẩn khác nhau, công đoạn rửa sạch khác nhau hay những vị trí cần làm sạch khác nhau sẽ cần đến những áp suất làm sạch khác nhau.

Chẳng hạn như, việc làm sạch các vết bẩn cứng đầu như vết luyn xe, nhựa đường, hay những vết bẩn ở gầm xe, bánh xe sẽ cần đến những công suất lớn hơn những vết bẩn đơn thuần như các vết bụi bẩn trên sân nhà, hay tại những vị trí dễ sạch ở trên tường. Nếu bạn không điều chỉnh áp suất một cách phù hợp, việc làm sạch các vết bẩn cứng đầu sẽ rất mất thời gian và công sức. Chính vì thế, việc biết cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe là một điều cực kỳ cần thiết và quan trọng.

II. Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini đúng cách

Đối với máy phun xịt rửa xe có 3 cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp mini đó là chỉnh áp lực kết hợp với đồng hồ chỉnh áp suất, súng phun và béc phun chỉnh góc phun. Đối với những loại máy rửa xe mini, bạn nên lựa chọn cách chỉnh áp thứ 2: chỉnh súng phun kết với với góc phun và béc phun.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini chuẩn được tiến hành như sau: bạn cần giữ vòi phun ở một vị trí nhất định và hợp lý trên bề mặt. Sau đó, bạn chỉnh vòi phun với những góc độ rộng hơn, rồi thu dần chúng lại với những góc hẹp hơn. Cứ làm như thế cho đến khi áp lực phun của máy đạt được đến độ như mong muốn.

cách chỉn áp máy rửa xe mini

Một lưu ý nhỏ cho bạn ở thao tác này mà bạn cần phải chú ý. Khi chỉnh vòi phun, bạn cũng cần phải chỉnh đồng thời cả tốc độ của động cơ. Dưới đây là các bước điều chỉnh áp suất máy rửa xe áp lực cao mini để bạn giúp rửa xe hiệu quả.

Các bướcChi tiết
Giai đoạn đầuGiai đoạn đầu của quá trình rửa xe, bạn chỉ cần làm ướt bề mặt của vật cần làm sạch hoặc phụt rửa các vết bụi bẩn đơn giản trên bề mặt thì bạn chỉ cần sử dụng béc phun ở 25 độ. Như vậy là hợp lý!
Giai đoạn tiếp theoỞ giai đoạn này, bạn không chỉ đơn giản là làm ướt bề mặt nữa! Đến đây, bạn đã cần phải đánh bay những vết bùn đất, ở những vị trí kín đáo và khó khăn hơn. Ví dụ như gầm xe, các kẽ hở… Bởi vậy, bạn cần vòi phun có áp lực lớn hơn. Bạn nên chỉnh béc phun về 15 độ để chúng có thể thực hiện được chức năng ở gia đoạn này.
Giai đoạn sauĐây chính là giai đoạn quan trọng nhất của cả quá trình rửa xe. Béc phun cần phải được chỉnh về mức 0 độ để chúng đạt được áp lực phun tốt nhất. Như vậy, chúng mới có thể đánh bay tất cả những vết bẩn cứng đầu nhất ở những vị trí hiểm hóc nhất. Nếu ở giai đoạn này, bạn không biết cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini đúng cách thì bạn không thể thực hiện được những nhu cầu làm sạch của mình.
Giai đoạn cuối cùngỞ giai đoạn này, bạn lại không cần đến mức áp suất phun quá cao. Bởi đến đây, bạn chỉ cần phun xịt sạch lớp bọt hóa chất cũng như những vết bẩn còn sót lại sau cả quá trình. Béc phun bạn nên chỉnh lại về mức 40 độ là hợp lý để thực hiện các thao tác này.

III. Lưu ý khi chỉnh áp suất máy xịt rửa xe mini

1. Cần phải cung cấp một nguồn nước ổn định

Khi sử dụng máy rửa áp lực mini bạn cần phải cung cấp nguồn nước ổn định là điều kiện đầu tiên để bạn có thể chỉnh áp suất máy xịt rửa xe cao áp mini một cách chuẩn xác nhất. Hơn thế, đây còn là điều kiện tối thiểu để bạn có thể thực hiện được công việc làm sạch của mình. Bạn cần phải tránh tình trạng hụt nước đột ngột. Máy rửa xe của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn về tuổi thọ, thậm chí, máy có thể bị cháy và hỏng ngay lập tức.

cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini

2. Một loại xe khác nhau cần áp suất xịt rửa khác nhau

Bạn không thể dùng áp suất dùng để rửa ô tô mà phun xịt và áp dụng lên xe máy. Mỗi loại xe lại có những áp suất xịt rửa khác nhau. Bạn cần phải nắm được điều này để năng suất và hiệu quả làm sạch đạt được ở mức cao nhất. Đối với các loại xe ô tô, bạn cần áp suất phun xịt rửa cao trong khoảng 100 – 130 bar, còn đối với xe máy, bạn chỉ cần điều chỉnh áp suất ở mức 70 – 80 bar.

3. Lưu ý đến các bề mặt điều chỉnh áp suất

Áp suất máy xịt rửa xe là rất lớn, nếu bạn không chú ý đến các bề mặt thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chúng. Chẳng hạn như: Các mặt tôn, bê tông, bạn cần điều chỉnh sao cho chúng không bị bóp méo. Bề mặt bằng gỗ hay bằng nhựa, trước khi thực hiện cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini, bạn cần xem áp suất bao nhiêu là phù hợp để bề mặt không bị hỏng hay ảnh hưởng nhiều.

IV. Phải làm gì khi máy rửa xe tụt áp

Trong quá trình sử dụng và lắp đặt máy rửa xịt rửa xe mini, máy của bạn bị tụt áp khiến cho công việc làm sạch của bạn trở nên bị gián đoạn. Việc đầu tiên bạn cần làm là giữ bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết nhanh nhất.

Trước hết, bạn kiểm tra lượng nước từ nguồn cấp. Biết đâu chúng đã hết sau một khi sử dụng. Bạn cần cung cấp đủ nước để máy có thể sử dụng. Nếu thấy lượng nước vẫn đủ nhưng máy vẫn bị tụt áp, hãy kiểm tra đến bộ lọc. Có thể chúng đã bị tắc do lâu ngày không được vệ sinh. Tiếp đến bạn nên kiểm tra vị trí kết nối giữa các dây dẫn với động cơ. Rất có thể, bạn chưa kết nối chặt chẽ giữa chúng nên nước bị rò rỉ và gây ra hiện tượng áp suất bị yếu. Việc tìm ra được nguyên nhân sẽ khiến bạn khắc phục được một cách dễ dàng hơn.Từ đó, công việc làm sạch của bạn sẽ không bị gián đoạn nữa.

Với cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe áp lực mini như trên, bạn chắc chắn sẽ có thể đạt được mức áp suất như mong muốn đến thực hiện các nhu cầu làm sạch của mình. Điện máy Flash hy vọng rằng với những chia sẻ này, sẽ phần nào giúp bạn sử dụng được thiết bị máy rửa xe của mình tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắn tin Zalo

Hotline

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá